Muốn chiên một con cá thật ngon và trọn vẹn thì khi chiên chúng ta cần phải ghi nhớ mẹo nhỏ sau đây.
Bột ngô là nguyên liệu được sử dụng trong chế biến đồ ăn hàng ngày. Và khi chiên cá chúng ta cũng nên sử dụng loại bột này để giúp cá ngon mà không bị rách da.
Bạn đang đọc: Dù bạn chiên loại cá nào, hãy phết một lớp ‘nó’ lên cá, cá sẽ tươi ngon, mềm, không bị rách da và không bị dính chảo
Cách chế biến cụ thể rất đơn giản, dù là loại cá nào cũng có thể chiên theo cách này. Cá sau khi làm sạch cho trực tiếp vào chậu lớn và thêm vào một lượng thích hợp muối ăn, rượu nấu, gừng lát và hành lá cắt nhỏ, ướp 20 phút, sau đó phết một lớp bột ngô đều lên trên.
Đổ dầu vào chảo nóng, khi dầu nóng khoảng 70% thì vặn lửa nhỏ, sau đó xoa dầu quanh mép chảo, cho cá đã sơ chế vào.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món thịt kho dưa cải chua, thơm ngon từng miếng, ăn cực đã miệng
Lắc chảo cho khỏi dính rồi lật lại, chiên đến khi cá chín giòn.
Thêm một ít nước sốt lên bề mặt để gia vị đậm đà hơn trước khi ăn. Cách chiên cá này không bị rách da hay dính chảo mà thịt cá vẫn rất mềm. Bạn hãy cùng thử nhé!
>>>>>Xem thêm: Khi chiên cá nhiều người mắc sai lầm là cho cá vào chảo ngay, thêm thứ này đảm bảo cá không bị dính chảo, thịt vàng giòn, không vỡ