Dù hầm loại thịt nào thì cũng không nên cho ‘4 nguyên liệu’ này vào, nếu không thịt sẽ lâu mềm và khô, nếu biết sớm thì sẽ được lợi

Dù hầm loại thịt nào thì cũng không nên cho ‘4 nguyên liệu’ này vào, nếu không thịt sẽ lâu mềm và khô, nếu biết sớm thì sẽ được lợi

Trong gia đình chúng ta, ai cũng đều rất thích ăn thịt, đây là món ăn thông thường nhất trên bàn ăn trong các gia đình.

Dù bạn đang hầm loại thịt nào thì cũng đừng bao giờ cho “4 nguyên liệu” này vào, nếu không thịt sẽ bị khô và dai, biết càng sớm thì càng có lợi!

Bạn đang đọc: Dù hầm loại thịt nào thì cũng không nên cho ‘4 nguyên liệu’ này vào, nếu không thịt sẽ lâu mềm và khô, nếu biết sớm thì sẽ được lợi

Dù hầm loại thịt nào thì cũng không nên cho ‘4 nguyên liệu’ này vào, nếu không thịt sẽ lâu mềm và khô, nếu biết sớm thì sẽ được lợi

Loại đầu tiên là hạt tiêu: hạt tiêu có tác dụng khử mùi tanh, khi rán thịt chúng ta sẽ cho một ít trước để món thịt rán thơm ngon hơn, nhưng không được cho vào thịt hầm, bởi hạt tiêu sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của thịt, làm cho thịt hầm có mùi vị rất lạ.

Dù hầm loại thịt nào thì cũng không nên cho ‘4 nguyên liệu’ này vào, nếu không thịt sẽ lâu mềm và khô, nếu biết sớm thì sẽ được lợi

Loại thứ hai là hồi: loại hồi nói đến ở đây là tiểu hồi, không biết các bạn có để ý không, chỉ cần nói đến món hầm thì dù hầm món gì thì ai cũng thích cho thêm hoa hồi. Ai cũng nghĩ hoa hồi có thể làm thịt ngon hơn, thơm và đậm vị hơn nhưng không phải vậy, hoa hồi sẽ làm thịt bị dai và khô, nên dù bạn đang hầm loại thịt nào thì cũng không nên cho hoa hồi vào.

Tìm hiểu thêm: Trà sữa trân châu mì lòng đào – tưởng không thể kết hợp ai ngờ lại là món hot trend được giới trẻ yêu thích

Dù hầm loại thịt nào thì cũng không nên cho ‘4 nguyên liệu’ này vào, nếu không thịt sẽ lâu mềm và khô, nếu biết sớm thì sẽ được lợi

Loại thứ ba là bột ngọt (mì chính): bột ngọt là một loại gia vị luôn được chuẩn bị sẵn trong gia đình, khi chế biến các món xào hay món nguội chúng ta thường cho một ít bột ngọt, tuy nhiên không nên cho thêm bột ngọt, nếu không sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của các gia vị khác.

Dù hầm loại thịt nào thì cũng không nên cho ‘4 nguyên liệu’ này vào, nếu không thịt sẽ lâu mềm và khô, nếu biết sớm thì sẽ được lợi

Loại thứ 4 là bột nêm: một số gia đình cảm thấy ăn quá nhiều bột ngọt không tốt cho sức khỏe nên cũng chọn cách dùng bột nêm thay cho bột ngọt, thực chất bột nêm được làm từ tinh chất gà thêm một số chất khác vào. Bột nêm cũng có tác dụng cải thiện mùi vị nhưng không được cho vào khi hầm thịt, nếu không bột nêm sẽ mất đi chức năng ban đầu và ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Bạn đã cho “4 nguyên liệu” này vào món hầm chưa?

Dù hầm loại thịt nào thì cũng không nên cho ‘4 nguyên liệu’ này vào, nếu không thịt sẽ lâu mềm và khô, nếu biết sớm thì sẽ được lợi

>>>>>Xem thêm: Cách làm món sườn xào cay thơm ngon như ngoài hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *