Đủ món ‘ếch ộp’ ngon xuýt xoa

Đủ món ‘ếch ộp’ ngon xuýt xoa

Ếch vốn được mệnh danh là “gà đồng” bởi thịt chắc, thơm ngọt không kém gì thịt gia cầm. Hãy trổ tài vào bếp với 3 món ếch độc đáo dưới đây để bữa cơm gia đình thêm đa sắc bạn nhé.

1. Ếch tẩm bột chiên giòn

Bạn đang đọc: Đủ món ‘ếch ộp’ ngon xuýt xoa

Đủ món ‘ếch ộp’ ngon xuýt xoa
Ếch tẩm bột chiên có vị ngọt ngậy của thịt ếch, vị giòn béo của bột chiên,
ăn kèm với sốt chua ngọt hoặc tương ớt rất ngon miệng.

Đủ món ‘ếch ộp’ ngon xuýt xoa

Ếch: 400g. Bột đao: 150g. Bột mì: 100g. Dầu ăn: 500ml. Bột năng: 150g. Vừng hạt: 50g. Trứng gà ta: 2 quả. Bộ Lion: 5g. Hạt nêm: 15g.

Đủ món ‘ếch ộp’ ngon xuýt xoa

Ếch chặt đầu, lột da. lấy tù và bỏ nội tạng. Chặt ếch làm 5, chặt 2 đùi, chặt 2 tay, 1 xương sống. Ếch tẩm ướt gia vị để ngấm khoảng 10 phút.

Trộn đều trứng cùng bột và vừng rồi cho nước vào khuấy đều tay cho đến khi bột mềm. 

Lấy từng miếng ếch nhúng vào bột rồi chiên cho vàng là được. 

2. Tù và ếch xào măng

Đủ món ‘ếch ộp’ ngon xuýt xoa

Món ăn hứa hẹn sẽ là mồi nhậu khoái khẩu cho các đấng nam nhi trong gia đình bạn mùa World Cup này đó.

Tìm hiểu thêm: Bắp cải xào bún, không nên xào trực tiếp, với bước này, bắp cải giòn và bún rất ngon!

Đủ món ‘ếch ộp’ ngon xuýt xoa

Tù và (dạ dày): 200g. Măng lá: 300g. Hành tây: 20g. Hành lá: 5g. Ớt: 2 quả. Rượu: 10ml. Hành, tỏi, hạn nêm, nước mắm, dầu ăn.

Đủ món ‘ếch ộp’ ngon xuýt xoa

Phi thơm hành tỏi, cho tù và vào đảo đều. Măng lá xào xăn và nêm gia vị vừa miệng. Hành tây thái bổ cau, hành lá cắt khúc, ớt thái lát.

Hành, tỏi phi thơm rồi cho lần lượt các nguyên liệu trên vào cùng chút rượu, nêm gia vị vừa miệng.

Yêu cầu: Măng săn, tù và giòn và thơm của rượu.

3. Ếch rang muối

Đủ món ‘ếch ộp’ ngon xuýt xoa
Ếch rang muối mang vị đậm đà lại thơm bùi tự nhiên, thích hợp để chiêu đã gia đình trong dịp cuối tuần.

Đủ món ‘ếch ộp’ ngon xuýt xoa

Ếch: 400g. Sả: 50g. Ớt đỏ: 2 quả. Lá lốt: 5g. Muối: 20g.

Đủ món ‘ếch ộp’ ngon xuýt xoa

>>>>>Xem thêm: Gợi ý cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu, ăn hoài không ngán

Ếch chặt đầu, lột da. lấy tù và bỏ nội tạng. Chặt ếch làm 5, chặt 2 đùi, chặt 2 tay, 1 xương sống. 

Ếch làm sạch rồi tẩm ướp muối.

Chiên giòn ếch cùng ½ số sả, lá lốt đến khi tất cả cùng giòn tan. ½ sả, lá lốt còn lại cho vào đảo cùng ếch khoảng phút rồi trút ra đĩa.

Yêu cầu : Ếch giòn và thơm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *