Dưa bắp cải muối là món ăn yêu thích mỗi độ chớm đông về của nhiều gia đình, món này ăn kèm với cơm hay đồ nướng đều hợp.
Dưa bắp cải muối giòn giòn, mặn mặn, ăn kèm với mâm cơm nhà ngon hết sảy:
Bạn đang đọc: Dưa bắp cải muối theo cách này ngon ‘nuốt lưỡi’, mùa lạnh ăn với món gì cũng hợp, bà nội trợ học ngay thôi
Nguyên liệu:
Bắp cải
Rau cần
Cà rốt
Rau răm
Hành tím
Ớt
Muối, đường, chút giấm ăn và nước ấm vừa đủ.
Chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản làm dưa bắp cải.
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: Không xào trực tiếp ‘cà chua, trứng’ với dầu. Nhiều người mắc sai lầm này, không có gì ngạc nhiên khi món ăn không ngon như nhà hàng!
Các nguyên liệu được rửa sạch thái mỏng đều nhau. Dưa bắp cải muối xổi ngon nhất là dùng lá bánh tẻ.
Đồ muối lên men nên dùng hũ sành hoặc bình thuỷ tinh.
Các loại rau củ sau khi trộn đều được cho vào hũ. Muối, đường, chút giấm ăn hoàn tan cùng nước ấm rót vào gần đầy hũ (không nên rót đầy tránh tràn vì sau 2-3 giờ là dưa sẽ tiết ra nước).
>>>>>Xem thêm: Không cho nước vào luộc trứng, chỉ cần một miếng giấy ăn là trứng luộc chín mềm, phương pháp tuyệt vời
Phần dưa bắp cải muối được 2-3 ngày xong sẽ có mùi thơm thơm nhẹ nhẹ của tỏi. Phần dưa bắp cải vô cùng đẹp mắt với những màu sắc thu hút như màu xanh nhẹ của bắp cải, màu xanh đậm của rau răm, màu đỏ của cà rốt.
Theo Facebook: Hoàng Lan Anh