Đừng chỉ luộc trứng với nước sạch, thêm vài giọt nước này… trứng vừa nhanh chín vừa mềm ngon và dễ bóc

Đừng chỉ luộc trứng với nước sạch, thêm vài giọt nước này… trứng vừa nhanh chín vừa mềm ngon và dễ bóc

Khi luộc trứng không chỉ luộc với nước, thêm một bước nữa trứng sẽ thơm mềm và dễ bóc vỏ hơn.

Trứng rất giàu dinh dưỡng. Bổ sung trứng mỗi ngày không chỉ cung cấp protein chất lượng cao mà còn cải thiện trí nhớ và bảo vệ thị lực! Trứng được các chuyên gia dinh dưỡng gọi là protein phù hợp nhất đối với con người, bởi vì protein trứng là một loại protein hoàn chỉnh, tỷ lệ tiêu hóa và hấp thu của nó đạt 97%, đây là một loại protein chất lượng cao thực sự!

Bạn đang đọc: Đừng chỉ luộc trứng với nước sạch, thêm vài giọt nước này… trứng vừa nhanh chín vừa mềm ngon và dễ bóc

Cách ăn trứng dinh dưỡng đơn giản nhất là trứng luộc. Nhưng nếu bạn muốn luộc những quả trứng mềm và ngon, dễ bóc, thì vẫn có một mẹo. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ sau:

Bước 1. Rửa sạch trứng bằng nước sạch để loại bỏ tạp chất, bụi, lông gà, phân gà và những thứ bẩn khác trên vỏ trứng.

Đừng chỉ luộc trứng với nước sạch, thêm vài giọt nước này… trứng vừa nhanh chín vừa mềm ngon và dễ bóc

Bước 2. Đặt trứng đã rửa sạch cho vào nồi, thêm một lượng nước lạnh thích hợp, thêm một vài giọt giấm trắng và đun sôi trên lửa vừa!

Đừng chỉ luộc trứng với nước sạch, thêm vài giọt nước này… trứng vừa nhanh chín vừa mềm ngon và dễ bóc

Bước này rất đơn giản, nhưng có 3 điểm cần lưu ý:

– Một là luộc trứng trong nước lạnh: Đừng luộc trong nước nóng, bởi chúng ta đều biết rằng một quả trứng bao gồm lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng và vỏ trứng, và nó cần nhiệt độ để đóng băng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng. Nhiệt độ để lòng đỏ chín là 68-71 độ và lòng trắng trứng là 62-64 độ. Nếu bạn đun sôi trong nước nóng, lòng trắng trứng sẽ nhanh chóng đông cứng lại, ngăn không cho nhiệt truyền vào lòng đỏ trứng, khiến lòng trắng trứng thì cứng còn lòng đỏ trứng còn sống nguyên. Cách nấu đó sẽ không ngon, và ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu. Vì vậy tốt nhất là luộc trứng cùng nước lạnh!

– Khi luộc trứng thêm một vài giọt giấm trắng khi nấu. Tại sao lại thêm giấm? Điều này là do vỏ trứng có chứa canxi và giấm trắng có tính axit. Thêm giấm trắng có thể làm cho vỏ trứng rất giòn, vỏ trứng sẽ dễ bóc vỏ, đồng thời thêm giấm cũng làm tăng tốc độ trứng chín nhanh!

Trứng luộc nên được nấu trên lửa vừa. Nếu bạn sử dụng lửa lớn, nó sẽ dễ làm cho không khí trong vỏ trứng nở ra nhanh và làm vỏ trứng vỡ ra. Trứng luộc tốt nhất là nấu trên lửa vừa!

Đừng chỉ luộc trứng với nước sạch, thêm vài giọt nước này… trứng vừa nhanh chín vừa mềm ngon và dễ bóc

Bước 3. Trứng được nấu chín hoàn toàn sau 8 phút nấu, hương vị của trứng sẽ là ngon nhất, nhưng mỗi người có khẩu vị khác nhau. Nếu bạn thích ăn trứng luộc mềm, bạn nên giảm thời gian nấu thích hợp.

Đừng vội vớt trứng ra khỏi nồi sau khi trứng chín, ngâm trong chảo khoảng 2 ~ 3 phút trước khi lấy ra. Nếu bạn không vộ ăn, hãy lau sạch nước trên bề mặt vỏ trứng và để nó tự nguội. Còn nếu bạn vội ăn, hãy lấy trứng ra và ngâm nước lạnh khuấy nhanh để dễ bóc vỏ hơn.

Tìm hiểu thêm: Làm món dưa chuột trộn kiểu mới với dầu thực vật

Đừng chỉ luộc trứng với nước sạch, thêm vài giọt nước này… trứng vừa nhanh chín vừa mềm ngon và dễ bóc

Đừng chỉ luộc trứng với nước sạch, thêm vài giọt nước này… trứng vừa nhanh chín vừa mềm ngon và dễ bóc

Đừng chỉ luộc trứng với nước sạch, thêm vài giọt nước này… trứng vừa nhanh chín vừa mềm ngon và dễ bóc

>>>>>Xem thêm: Thịt ba chỉ tẩm ướp thêm thứ này rồi đem chiên, hương vị thơm ngon mà không ngán

Tóm lại, hãy chú ý khi bạn nấu trứng, hãy nấu sôi trong nước sạch. Thêm một vài giọt giấm trắng vào nước. Trứng luộc sẽ có mùi thơm, mềm và dễ bóc!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *