Khoai lang là một trong những thực phẩm dân dã nhưng lại rất giàu vitamin và khoáng chất bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe. Nhưng thay vì nướng khoai như thông thường, chỉ cần một vài bước đơn giản dưới đây là bạn có thể có món bánh khoai lang siêu ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai lang, đường, mật ong, bột mì.
Bạn đang đọc: Đừng chỉ nướng khoai lang. Hướng dẫn các bạn làm bánh khoai lang siêu ngon, mềm ngọt siêu hấp dẫn
Cách thực hiện:
Bước 1: Khoai lang sau khi được hấp chín thì bóc vỏ, thêm bột mì tỷ lệ 1:1 và 2 thìa đường trắng, trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, được hỗn hợp bột dẻo.
Bước 2: Chia bột thành các miếng bằng nhau và để trong nhiệt độ phòng khoảng 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Bật mí mẹo muối cà khi thời tiết oi nóng, chẳng cần quá khéo, thành phẩm vẫn giòn ngon
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo với lớp dầu ăn mỏng, cho từng viên bột vào chiên trên lửa nhỏ đến khi chín vàng cả hai mặt thì cho ra đĩa, cho lên trên một chút mật ong và thưởng thức.
Công thúc làm bánh khoai lang này dù đơn giản nhưng lại mang đến hương vị rất độc đáo, béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng.
>>>>>Xem thêm: Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.