Đừng chỉ thêm xì dầu vào món cá hấp, thêm “1 hương vị” này, cá sẽ tươi và mềm, độ ngon tăng lên gấp bội

Đừng chỉ thêm xì dầu vào món cá hấp, thêm “1 hương vị” này, cá sẽ tươi và mềm, độ ngon tăng lên gấp bội

Để chế biến món cá hấp ngon cần phải có những kỹ năng nhất định, ngoài nắm vững nhiệt lượng thì việc kết hợp các nguyên liệu cũng rất quan trọng.

Món cá hấp có yêu cầu khắt khe về nguyên liệu. Phải sử dụng cá tươi làm nguyên liệu, tuyệt đối không sử dụng cá chết ươn hoặc cá đông lạnh, nếu không thì độ tươi và mềm của cá sẽ không được đảm bảo. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ là không chỉ cho xì dầu vào hấp cá, thêm “1 hương vị” này nữa, cá sẽ tươi và mềm, tăng gấp đôi hương vị.

Bạn đang đọc: Đừng chỉ thêm xì dầu vào món cá hấp, thêm “1 hương vị” này, cá sẽ tươi và mềm, độ ngon tăng lên gấp bội

Đừng chỉ thêm xì dầu vào món cá hấp, thêm “1 hương vị” này, cá sẽ tươi và mềm, độ ngon tăng lên gấp bội

Không chỉ cho xì dầu vào hấp cá, thêm “1 hương vị” này nữa, cá sẽ tươi và mềm, tăng gấp đôi hương vị.

Nguyên liệu: 1 con cá tươi, muối, xì dầu, dầu hào, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, dầu ăn.

Quá trình chế biến:

Đừng chỉ thêm xì dầu vào món cá hấp, thêm “1 hương vị” này, cá sẽ tươi và mềm, độ ngon tăng lên gấp bội

Đầu tiên, bạn mổ bỏ nội tạng và mang, cạo vảy rửa sạch. Sau đó dùng dao rạch vài đường trên mình cá. Gừng rửa sạch rồi cắt thành từng sợi, hành lá rửa sạch cắt khúc. Cho cá đã rửa sạch vào đĩa. Cho một ít muối vào đĩa, đổ một lượng rượu nấu ăn thích hợp vào ướp trong 5 phút, bước này nhằm mục đích khử tanh, đồng thời làm cho cá ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt vỏ bưởi giòn ngon, mà không bị đắng cho dịp Tết nguyên đán 2023

Đừng chỉ thêm xì dầu vào món cá hấp, thêm “1 hương vị” này, cá sẽ tươi và mềm, độ ngon tăng lên gấp bội

Chuẩn bị một đĩa mới, quết một lớp dầu phộng dưới đáy đĩa. Sau đó cho cá đã ướp vào đĩa, đặt hành lá bên cạnh, rắc gừng lên trên và cho một ít gừng vào bụng cá. Sau đó đặt đĩa vào nồi hấp, thêm nước vừa đủ. Sau khi đun lửa lớn, tiếp tục hấp khoảng 8 phút trước khi tắt bếp, đun thêm vài phút sau đó vớt ra.

Đừng chỉ thêm xì dầu vào món cá hấp, thêm “1 hương vị” này, cá sẽ tươi và mềm, độ ngon tăng lên gấp bội

Chuẩn bị một cái bát nhỏ, đổ 2 thìa xì dầu nhạt và 1 thìa dầu hào, thêm chút nước ấm, đun chảy nước sốt, rưới lên mình cá, thêm chút nước mắm, cá sẽ mềm hơn. Sau đó rắc thêm một nắm hành lá. Cuối cùng đun một nồi dầu nóng, cho vài hạt tiêu vào, sau khi dầu chín thì đổ lên mình cá là đã có món cá hấp thơm ngon.

Đừng chỉ thêm xì dầu vào món cá hấp, thêm “1 hương vị” này, cá sẽ tươi và mềm, độ ngon tăng lên gấp bội

>>>>>Xem thêm: Sườn heo hầm khoai tây theo cách này vừa mềm vừa ngon, cả nhà thích mê, nấu bao nhiêu cũng hết

Khi hấp cá chú ý lượng nước, lửa và đủ hơi, khi đạt 3 điểm này thì món cá hấp sẽ ngon. Trong quá trình hấp cá, không được mở nắp nồi, nếu không sẽ làm thịt cá bị mất dinh dưỡng, mùi vị bị ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *