Đừng đổ thẳng cà tím vào xào! Học mẹo này, cà tím sẽ không bị thâm và nhiều dầu, thơm ngon mà không ngấy

Đừng đổ thẳng cà tím vào xào! Học mẹo này, cà tím sẽ không bị thâm và nhiều dầu, thơm ngon mà không ngấy

Cà tím kết hợp với đậu đũa sẽ tạo ra món ăn có hương vị hài hòa lại cực tốt cho sức khỏe. Chỉ cần vài bước chế biến đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay đĩa cà tím xào đậu đũa thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà tím, đậu đũa, tỏi, hạt tiêu, muối, dầu lạc, dầu hào, tinh bột ngô, xì dầu.

Bạn đang đọc: Đừng đổ thẳng cà tím vào xào! Học mẹo này, cà tím sẽ không bị thâm và nhiều dầu, thơm ngon mà không ngấy

Đừng đổ thẳng cà tím vào xào! Học mẹo này, cà tím sẽ không bị thâm và nhiều dầu, thơm ngon mà không ngấy

Cách thực hiện:

Đừng đổ thẳng cà tím vào xào! Học mẹo này, cà tím sẽ không bị thâm và nhiều dầu, thơm ngon mà không ngấy

Bước 1: Ngâm đậu đũa trong nước vo gạo trong 30 phút, phương pháp nhỏ này có thể loại bỏ hiệu quả thuốc trừ sâu còn sót lại trong đậu đũa.

Đừng đổ thẳng cà tím vào xào! Học mẹo này, cà tím sẽ không bị thâm và nhiều dầu, thơm ngon mà không ngấy

Bước 2: Rửa sạch đậu đũa rồi cắt nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt rửa sạch, cắt khúc để sử dụng sau.

Đừng đổ thẳng cà tím vào xào! Học mẹo này, cà tím sẽ không bị thâm và nhiều dầu, thơm ngon mà không ngấy

Bước 3: Rửa sạch cà tím và thái thành từng miếng nhỏ có độ dài đều nhau, cho vào chậu, thêm một thìa nhỏ muối và đảo đều để trong 20 phút. Thêm muối có thể giúp cà tím không bị oxy hóa và bị thâm, chuyển sang màu đen.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món sườn heo kho mềm ngon, giúp bữa cơm nhà thêm tròn vị

Đừng đổ thẳng cà tím vào xào! Học mẹo này, cà tím sẽ không bị thâm và nhiều dầu, thơm ngon mà không ngấy

Bước 4: Sau 20 phút, dùng tay vắt bớt nước thừa của cà tím để cà tím không bị thấm hay tốn dầu khi chiên.

Bước 3 và 4 trên đây là mẹo nhỏ để xào cà tím không bị thâm và thấm dầu khi chế biến.

Đừng đổ thẳng cà tím vào xào! Học mẹo này, cà tím sẽ không bị thâm và nhiều dầu, thơm ngon mà không ngấy

Bước 5: Cho một lớp dầu mỏng vào nồi, lắc đều và đổ đậu đũa vào, vặn lửa nhỏ cho đến khi đậu đũa chín mềm thì cho ra đĩa.

Đừng đổ thẳng cà tím vào xào! Học mẹo này, cà tím sẽ không bị thâm và nhiều dầu, thơm ngon mà không ngấy

Bước 6: Sau khi tráng lại chảo, thêm dầu ăn, đổ cà tím, tỏi và hạt tiêu vào, nấu trên lửa lớn cho đến khi có mùi thơm và mềm.

Đừng đổ thẳng cà tím vào xào! Học mẹo này, cà tím sẽ không bị thâm và nhiều dầu, thơm ngon mà không ngấy

Đừng đổ thẳng cà tím vào xào! Học mẹo này, cà tím sẽ không bị thâm và nhiều dầu, thơm ngon mà không ngấy

>>>>>Xem thêm: Phụ nữ và trẻ em nên ăn thêm món này vào tháng 4 và tháng 5. Cho vào nước mắm giấm để giòn hơn, ăn đỡ ngán hơn

Bước 7: Trong bước cuối cùng, cho thêm một chút dầu hào, tinh bột ngô, một vài giọt xì dầu, ớt tươi, một thìa nước sạch vào khuấy đều đến khi nước sệt lại, thêm đậu đũa đảo đều trên lửa to khoảng 1 phút thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *