Đừng đợi nước sôi rồi mới luộc bánh trôi, hãy nắm vững 3 điểm này, không bị vỡ vỏ hay lộ nhân, mềm và ngon

Đừng đợi nước sôi rồi mới luộc bánh trôi, hãy nắm vững 3 điểm này, không bị vỡ vỏ hay lộ nhân, mềm và ngon

Bánh trôi từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống của mọi người. Tuy nhiên, dù đã mua sẵn bánh trôi được làm ở ngoài cửa hàng về luộc vẫn khiến bánh trôi bị vỡ, dính và nát, ảnh hưởng rất nhiều tới mùi vị, thực ra mọi người đều đang làm sai cách.

Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách để luộc bánh trôi rất đơn giản, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tự luộc tại nhà mà vẫn đảm bảo hương vị, vỏ không bị vỡ, bánh trôi mềm và thơm ngon.

Bạn đang đọc: Đừng đợi nước sôi rồi mới luộc bánh trôi, hãy nắm vững 3 điểm này, không bị vỡ vỏ hay lộ nhân, mềm và ngon

Bước đầu tiên

Đừng đợi nước sôi rồi mới luộc bánh trôi, hãy nắm vững 3 điểm này, không bị vỡ vỏ hay lộ nhân, mềm và ngon

Thay vì tự nhào nặn, giờ đây chúng ta có thể mua sẵn bánh trôi đông lạnh ở các cửa hàng. Sau khi mở hộp, bạn để sang một bên khoảng 5 phút, bước này chủ yếu để bánh trôi rã đông tự nhiên, tránh để bánh trôi bị đông cứng, khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị nứt vỡ.

Đừng đợi nước sôi rồi mới luộc bánh trôi, hãy nắm vững 3 điểm này, không bị vỡ vỏ hay lộ nhân, mềm và ngon

Nhiều người khi luộc bánh trôi thường đợi nước sôi rồi với cho bánh trôi vào, nhưng đây là một sai lầm lớn. Nếu bạn cho những viên bánh trôi đang lạnh vào, gặp nóng đột ngột thì các lớp bột sẽ dễ bị phá vỡ, nát và để lộ nhân.

Tuy nhiên, nếu cho bánh trôi từ đầu khi nước lạnh, thời gian đun sôi nước cũng khá lâu, bánh trôi sẽ trở nên mềm, nhũn và cũng sẽ bị nát.

Đừng đợi nước sôi rồi mới luộc bánh trôi, hãy nắm vững 3 điểm này, không bị vỡ vỏ hay lộ nhân, mềm và ngon

Vì vậy cách làm đúng là dùng một nồi nước âm ấm, khi nước sôi đến khoảng 60 độ thì bắt đầu cho bánh trôi vào, để bánh trôi nóng từ từ, có thể cho thêm một chút muối để chống dính nồi và giữ được hương vị.

Trong khi nấu, bạn đảo nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ để các viên bánh trôi không dính vào nhau.

Bước thứ hai

Trong quá trình luộc không nên vặn to lửa, hãy đun ở lửa vừa và nhỏ thì bánh trôi chín từ từ sẽ ngon và giữ được hương vị hơn, tránh trường hợp nấu lửa to khiến bánh bị nát mà nhân bên trong thì chưa chín.

Bước thứ ba

Tìm hiểu thêm: Khi ngâm mộc nhĩ, 100 người thì 99 người mắc sai lầm, đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, đảm bảo mộc nhĩ nở nhanh và không mất dinh dưỡng

Đừng đợi nước sôi rồi mới luộc bánh trôi, hãy nắm vững 3 điểm này, không bị vỡ vỏ hay lộ nhân, mềm và ngon

Cuối cùng, khi tất cả các viên bánh trôi nổi lên trên mặt nước có nghĩa là chúng đã chín. Khi bánh từ từ nổi lên, bạn dùng đũa khuấy nước nhẹ nhàng để bánh được chín đều, để thêm 30 giây nữa là bánh chín.

Đừng đợi nước sôi rồi mới luộc bánh trôi, hãy nắm vững 3 điểm này, không bị vỡ vỏ hay lộ nhân, mềm và ngon

Khi bánh chín, vớt bánh ra và ngâm ngay vào tô nước đá lạnh khoảng 5 – 10 phút cho bánh săn lại và không bị dính với nhau.

Đừng đợi nước sôi rồi mới luộc bánh trôi, hãy nắm vững 3 điểm này, không bị vỡ vỏ hay lộ nhân, mềm và ngon

>>>>>Xem thêm: Luộc gà tưởng đơn giản nhưng làm sao để chín tới, da giòn, thịt mềm ngon thì đây là bí quyết

Bánh trôi nấu xong tốt hơn hết bạn nên dùng trong ngày, nếu không dùng hết bạn có thể đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 2 – 3 ngày. Khi dùng thì mang ra hâm nóng lại.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *