Đừng luộc ức gà, hãy biến nó thành những chiếc bánh nhỏ, ít béo để bữa sáng thật trọn vẹn!

Đừng luộc ức gà, hãy biến nó thành những chiếc bánh nhỏ, ít béo để bữa sáng thật trọn vẹn!

Trong những ngày nghỉ, bạn sẽ không cần phải “đau đầu” băn khoăn xem hôm nay nấu món gì cho con mình nữa. Bởi vì hôm nay chúng ta làm món bánh ít béo với ức gà cho các bé, có thịt và rau, đầy đủ chất dinh dưỡng

Chắc bạn đã biết, ức gà là nguyên liệu yêu thích của những người tập thể hình, ăn kiêng và là thực phẩm giảm cân được rất nhiều chị em ưa chuộng. Bởi vì ức gà gần như không có chất béo. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều bạn chọn cách luộc chín và rắc chút tiêu để ăn, nhưng ức gà luộc như vậy liệu có ngon không? Thật sự sẽ không ngon, nó rất nhạt nhẽo và không có vị.

Bạn đang đọc: Đừng luộc ức gà, hãy biến nó thành những chiếc bánh nhỏ, ít béo để bữa sáng thật trọn vẹn!

Đừng luộc ức gà, hãy biến nó thành những chiếc bánh nhỏ, ít béo để bữa sáng thật trọn vẹn!

>>>>>Xem thêm: Vẫn là cà rốt nhưng nấu theo kiểu này thơm ngon bất ngờ, không chiên, không hầm lại cực bổ dưỡng

Trên thực tế, vẫn có rất nhiều công thức chế biến ức gà ngon như gà Cung Bảo, gà xé xợi, gà rán đều rất được yêu thích. Trong những ngày nghỉ, bạn sẽ không cần phải “đau đầu” khi băn khoăn xem hôm nay nấu món gì cho con mình nữa. Bởi vì hôm nay chúng ta làm món bánh ít béo với ức gà cho các bé, có thịt và rau, đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt phù hợp cho cả các bé kén ăn, không thích rau.

Đừng luộc ức gà, hãy biến nó thành những chiếc bánh nhỏ, ít béo để bữa sáng thật trọn vẹn!

Không cần lò nướng vẫn có thể làm món bánh xèo gà chỉ bằng một miếng bánh, vị sẽ thơm ngon và trẻ em đặc biệt sẽ rất thích, với cách làm cực kỳ đơn giản!

Nguyên liệu chính

– 250 gram ức gà

– 20 gram cà rốt

– 50 gram bông cải xanh

– 1 lòng trắng trứng gà

– 1 thìa cà phê rượu gia vị

– 1 thìa cà phê dầu hào

– 1 thìa cà phê xì dầu

– lượng dầu ăn vừa phải.

Đừng luộc ức gà, hãy biến nó thành những chiếc bánh nhỏ, ít béo để bữa sáng thật trọn vẹn!

Cách chế biến

Bước 1. Chặt ức gà thành thịt gà xay nhuyễn, bông cải xanh xé nhỏ, cà rốt thái sợi, có thể thêm vài loại rau tùy sở thích (cần tây, đậu Hà Lan, hạt ngô đều được).

Đừng luộc ức gà, hãy biến nó thành những chiếc bánh nhỏ, ít béo để bữa sáng thật trọn vẹn!

Bước 2. Đun sôi nước kèm theo một thìa cà phê muối, nước sôi đổ bông cải và cà rốt vào chần sơ rồi vớt ra.

Tìm hiểu thêm: Không chỉ cho nước vào ngô luộc mà hãy cho thêm hai thứ này vào là ngô chín mềm ngọt

Đừng luộc ức gà, hãy biến nó thành những chiếc bánh nhỏ, ít béo để bữa sáng thật trọn vẹn!

Bước 3. Đổ thịt gà đã xay nhuyễn ra bát, đổ bông cải xanh và cà rốt đã thái sợi vào, đánh tan lòng trắng trứng gà, thêm một thìa nhỏ rượu gia vị, một thìa dầu hào và một thìa nước tương nhạt. Sau đó khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đậm đà, để riêng. Để yên trong 5 phút để gà thấm hoàn toàn nước sốt.

Đừng luộc ức gà, hãy biến nó thành những chiếc bánh nhỏ, ít béo để bữa sáng thật trọn vẹn!

Bước 4. Quét dầu vào chảo, múc gà xay nhuyễn vào nồi và chiên, đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 phút để chả gà chín nhanh hơn, chiên cho đến khi bề mặt chả gà vàng đều.

Đừng luộc ức gà, hãy biến nó thành những chiếc bánh nhỏ, ít béo để bữa sáng thật trọn vẹn!

Món chả gà chiên này có thể ăn trực tiếp hoặc chấm với sốt cà chua. Chả gà làm theo cách này thì các bé sẽ không nhặt rau bên trong ra, vừa bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe, ít chất béo và rất ngon.

Đừng luộc ức gà, hãy biến nó thành những chiếc bánh nhỏ, ít béo để bữa sáng thật trọn vẹn!

>>>>>Xem thêm: Vẫn là cà rốt nhưng nấu theo kiểu này thơm ngon bất ngờ, không chiên, không hầm lại cực bổ dưỡng

Lời khuyên

1. Muốn chả gà dai hơn, bạn có thể thêm lòng trắng trứng gà và một thìa dầu nấu chín khuấy đều cho đến khi bột tan và có độ đàn hồi.

2. Khi chiên chả gà, sử dụng chảo chống dính sẽ dễ dàng hơn. Bạn đậy vung, đun nhỏ lửa trong vài phút để chả gà chín hẳn rồi chiên cho đến khi bề mặt chín vàng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *