Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Bí đỏ là một nguyên liệu thực phẩm đặc biệt bổ dưỡng, rất giàu caroten và vitamin C. Nó có thể bổ tỳ vị, ngăn ngừa viêm dạ dày, chống quáng gà, bảo vệ gan, làm da mềm mại và vô hiệu hóa các chất gây ung thư.

Thay vì chế biến như cách thông thường, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến với bí đỏ, hương vị thơm nức mũi, ngon đến mức bạn không thể dừng lại. Nào cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

Bạn đang đọc: Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200 gram bí đỏ, 150 gram bột nếp, 120 gram đậu đỏ, 40 gram dừa non.

Cách thực hiện:

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Bước 1: Chúng ta nên chọn một quả bí già sẽ ngon, ngọt hơn. Cắt đôi bí đỏ và gọt vỏ, sau đó loại bỏ phần hạt bên trong, thái bí đỏ thành từng lát mỏng.

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Bước 2: Cho bí vào nồi hấp đến khi có thể dùng thìa nghiền nhuyễn được, sau khi nghiền nhuyễn thì để ra ngoài, sử dụng sau.

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Bước 3: Cho bột nếp vào bí đỏ vừa nghiền nguyễn, trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Cùng với đó, đậu đỏ cũng được luộc chín, nghiền nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt ram mặn ngọt siêu ngon, bí quyết nằm ở phần nước sốt

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Bước 4: Đặt một miếng màng bọc thực phẩm lên thớt, cán bột thành hình chữ nhật, dùng dao cắt các cạnh sao cho các mép thẳng hơn.

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Bước 5: Rải nhân đậu đỏ đã nghiền nhuyễn lên trên, cuộn lại từ từ.

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Bước 6: Hấp bánh khoảng 20 phút sau đó cho ra ngoài để nguội.

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

Đừng nấu bí đỏ nữa nhé, làm theo cách này bí rất thơm và mềm, ngon đến mức bạn sẽ không thể dừng lại sau khi cắn một miếng

>>>>>Xem thêm: Gợi ý hơn 10 mâm cơm ngon, đủ dưỡng chất mà không sợ béo

Bước 7: Lăn bánh qua một lớp dừa non đã được bào sợi nhỏ, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

Món ăn này rất hấp dẫn, hương vị tuyệt vời, thích hợp với tất cả mọi người từ người lớn cho tới trẻ nhỏ. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *