Công thức làm món chân giò heo kho quẹt đơn giản nhưng rất thơm ngon, có thể làm tại nhà.
Chân giò là một loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Trong chân giò có chứa đầy collagen, nếu ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể và làn da. Thông thường nhiều người hay ăn chân giò om, ninh… tuy nhiên bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách làm chân giò kho quẹt ăn cực ngon, tốn cơm và không hề ngấy.
Bạn đang đọc: Đừng om chân giò nữa, học phương pháp mới, chân giò kho quẹt không dầu mỡ và ngon, dù ăn thế nào cũng không biết ngấy
Nguyên liệu cần có: chân giò heo, hành, gừng, tỏi, tiêu, xì dầu, rượu nấu ăn, muối, đường trắng.
Cách làm:
1. Đầu tiên bạn chặt chân giò thành từng miếng nhỏ, ngâm qua nước sạch vài lần rồi rửa sạch. Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau khi nước sôi thì cho chân giò vào nấu khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch.
Tìm hiểu thêm: Mẹo xào rau muống ngon giòn xanh, nhất định đừng bỏ qua 4 lưu ý này
2. Cắt hành, ớt, gừng, tỏi nhỏ. Đổ một chút dầu vừa đủ vào nồi, đổ hành, gừng, tỏi và hạt tiêu vào xào cho thơm. Sau đó cho chân giò heo vào xào cháy cạnh, thêm xì dầu, rượu nấu ăn, ớt, muối, đường trắng vào khuấy đều.
3. Đổ một lượng nước sôithích hợp vào nồi, đun sôi trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ cho đến khi chân giò chín tới. Rắc một ít hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Như vậy, món chân giò kho quẹt đã sẵn sàng, chúc bạn thành công.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý thực đơn bữa trưa cho dân văn phòng chỉ với khoảng 20 nghìn đồng