Đừng om chân giò nữa, học phương pháp mới, chân giò kho quẹt không dầu mỡ và ngon, dù ăn thế nào cũng không biết ngấy

Đừng om chân giò nữa, học phương pháp mới, chân giò kho quẹt không dầu mỡ và ngon, dù ăn thế nào cũng không biết ngấy

Công thức làm món chân giò heo kho quẹt đơn giản nhưng rất thơm ngon, có thể làm tại nhà.

Chân giò là một loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Trong chân giò có chứa đầy collagen, nếu ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể và làn da. Thông thường nhiều người hay ăn chân giò om, ninh… tuy nhiên bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách làm chân giò kho quẹt ăn cực ngon, tốn cơm và không hề ngấy.

Bạn đang đọc: Đừng om chân giò nữa, học phương pháp mới, chân giò kho quẹt không dầu mỡ và ngon, dù ăn thế nào cũng không biết ngấy

Đừng om chân giò nữa, học phương pháp mới, chân giò kho quẹt không dầu mỡ và ngon, dù ăn thế nào cũng không biết ngấy

Nguyên liệu cần có: chân giò heo, hành, gừng, tỏi, tiêu, xì dầu, rượu nấu ăn, muối, đường trắng.

Đừng om chân giò nữa, học phương pháp mới, chân giò kho quẹt không dầu mỡ và ngon, dù ăn thế nào cũng không biết ngấy

Cách làm:

1. Đầu tiên bạn chặt chân giò thành từng miếng nhỏ, ngâm qua nước sạch vài lần rồi rửa sạch. Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau khi nước sôi thì cho chân giò vào nấu khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch.

Tìm hiểu thêm: Một số người ăn rau muống riêng lá và thân, nên ăn như thế nào cho đúng? Đầu bếp tiết lộ với bạn điều bất ngờ

Đừng om chân giò nữa, học phương pháp mới, chân giò kho quẹt không dầu mỡ và ngon, dù ăn thế nào cũng không biết ngấy

2. Cắt hành, ớt, gừng, tỏi nhỏ. Đổ một chút dầu vừa đủ vào nồi, đổ hành, gừng, tỏi và hạt tiêu vào xào cho thơm. Sau đó cho chân giò heo vào xào cháy cạnh, thêm xì dầu, rượu nấu ăn, ớt, muối, đường trắng vào khuấy đều.

Đừng om chân giò nữa, học phương pháp mới, chân giò kho quẹt không dầu mỡ và ngon, dù ăn thế nào cũng không biết ngấy

3. Đổ một lượng nước sôithích hợp vào nồi, đun sôi trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ cho đến khi chân giò chín tới. Rắc một ít hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Như vậy, món chân giò kho quẹt đã sẵn sàng, chúc bạn thành công.

Đừng om chân giò nữa, học phương pháp mới, chân giò kho quẹt không dầu mỡ và ngon, dù ăn thế nào cũng không biết ngấy

>>>>>Xem thêm: Chỉ cần 1 quả trứng và 1 hộp sữa – bạn có món bánh thơm ngon bỗ dưỡng, ai cũng làm được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *