Thịt ngan có thể làm được nhiều món khác nhau như luộc, hầm hay chả. Nếu vẫn còn ngán thịt sau Tết, hãy biến tấu làm món nộm ngan để giải ngán.
Sau Tết, các món nộm luôn được yêu thích. Bởi hương vị chua ngọt dễ ăn, chống ngấy hiệu quả. Để khỏi vắt óc để đổi vị cho gia đình, hãy tham khảo công thức làm nộm ngan dưới đây.
Bạn đang đọc: Dùng thịt ngan làm nộm, phần thịt mềm quyện với rau củ quả chua ngọt, ngon xuất sắc
Nộm ngan có vị chua ngọt quyện với thịt mềm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
Thịt ngan đã lọc xương: 0,5kg.
Xoài xanh: 1 quả.
Hành tây: 1 củ.
Sả: 5 củ to.
Riềng: 1 củ giã nhỏ.
Cà rốt: 1 củ.
Vừng rang.
Tỏi: 1 củ.
Ớt: 3 quả.
Mùi tàu, lá chanh, rau ngổ, tương bần…
Nước mắm, gia vị.
Cách làm:
– Thịt ngan lọc xương luộc sơ qua với nước gừng. Để ráo nước. Sau đó cho vào chảo nhiều mỡ chiên chín tới. Tránh bị khô.
– Xoài xanh, cà rốt thái sợi. Lá chanh thái nhỏ. Riềng giã nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Trọn bộ bí kíp làm bắp bò ngâm mắm: Làm sao để phần thịt giòn ngon, ngấm gia vị, không lo nổi váng?
– Hành tây thái nhỏ ngâm vào bát nước sôi 1 phút cho bớt hăng.
– Tỏi giã nát, sả thái lát mỏng.
– Vừng rang chín thơm.
– Thịt ngan thái miếng như hình. Trộn nước mắm gia vị vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: 3 món thịt gà kho hấp dẫn ngày lạnh
– Cho riềng tỏi sả vào trộn cho ngấm. Gần ăn thì cho lá chanh, rau mùi, ngổ vào. Trộn đều lên cho thấm gia vị và thưởng thức.