Sữa chua rất giàu men vi sinh, nếu thường xuyên tiêu thụ sẽ tốt cho đường ruột, dạ dày. Cách ăn phổ biến nhất là uống trực tiếp, vì nó ngon đến mức phải liếm hết sữa chua dính trên nắp hộp.
Đặc biệt, nó cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon bao gồm món bánh sữa chua này. Bánh có vị ngọt thanh, mềm thơm nên rất ngon miệng, trẻ em sẽ rất thích. Nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản.
Bạn đang đọc: Đừng uống sữa chua trực tiếp nữa, cho 2 quả trứng vào khuấy đều, món bánh mềm và ngọt, trẻ em nhà bạn sẽ rất thích
Hãy thử làm cho bé nhà ăn nhé!
Nguyên liệu: 250ml sữa chua, 2 quả trứng gà, 25g đường, một ít nước cốt chanh, bột mì lượng vừa đủ, táo đỏ.
Thực hiện:
1. Đổ sữa chua vào chậu, đập 2 quả trứng vào, thêm 25 gam đường, cuối cùng nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào để loại bỏ mùi tanh của trứng. Lượng đường có thể tăng giảm tùy theo sở thích mỗi người.
2. Dùng đũa đảo đều và khuấy đến khi đường tan hết.
3. Thêm từng lượng nhỏ bột mì nhiều lần, vừa thêm vừa khuấy.
4 Bước tiếp theo rất quan trọng. Dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nổi bong bóng trên bề mặt bột.
5. Đổ bột vào bát để hấp.
Tìm hiểu thêm: 20 món ở Sài Gòn có giá dưới 5.000 đồng
6. Cắt vài quả táo đỏ và thêm lên trên bề mặt. Bạn có thể thay táo đỏ bằng nho khô và nam việt quất khô đều được.
7. Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc. Đặt bát bột vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là bánh chín.
8. Để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.
9. Cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Khi đã chán cơm, hãy thử món bún khô xào rau bắp cải