Cách làm thạch rau câu dưa hấu là sự biến tấu từ món rau câu kết hợp trái cây mát lạnh. Đây còn là công thức món tráng miệng cho các bữa tiệc, bữa ăn gia đình.
Dưa hấu là một trái cây nhiệt đới, không những ăn ngon mà để làm thạch rau câu cũng rất tuyệt.
Bạn đang đọc: Đừng vội vứt vỏ dưa hấu! Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch dưa hấu dẻo và thơm mát
Thạch rau câu dưa hấu ngon, đẹp mắt và còn là món ăn mang cảm giác mát lạnh cho ngày hè oi bức. Đặc biệt món thạch này rất được các bé yêu thích đấy.
Cách làm thạch dưa hấu vừa ngon miệng vừa đẹp mắt
Cách làm thạch dưa hấu cũng không quá khó, có thể biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau để hợp với khẩu vị của mọi người. Sau đây, chúng ta hãy cùng tham khảo cách làm thạch dưa hấu đơn giản, dễ thực hiện nhất nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 quả dưa hấu, 10 gram bột rau câu, 500 ml nước, 200 gram đường.
Cách thực hiện:
Bước 1: Dùng thìa để nạo phần thịt dưa hấu bên trong ra, sau đó loại bỏ phần hạt, cho vào đĩa để dùng sau. Đặc biệt giữ lại phần vỏ, để sau này làm đế thạch.
Tìm hiểu thêm: Thịt bò làm theo cách này là ngon nhất, vừa bổ dưỡng lại không tanh, ngấy, chỉ cần hấp sơ qua!
Bước 2: Cho phần dưa hấu vừa nạo vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, đổ nước dưa hấu lọc qua rây để lấy phần nước.
Bước 3: Trộn đều 200 gram đường với 10 gram bột rau câu. Cho 500ml nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì bạn đổ hỗn hợp đường và bột rau câu vào và khuấy đều tay. Sau đó, cho nước ép dưa hấu vào, khuấy nhẹ và đun trong khoảng 8 phút rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Luộc gà ai cũng biết, nhưng làm sao để gà ngọt đậm đà không bị nứt da thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua mẹo dưới đây
Bước 4: Múc nước rau câu dưa hấu đổ đầy vào phần vỏ mà giữ lại ở bước đầu, để nguội 30 phút, sau đó đem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau 2 tiếng bạn đem thạch ra cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi bày lên đĩa và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.