Ếch nấu măng chua cay đơn giản dễ làm. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là bạn nên ăn ngay khi món ăn còn nóng, nếu để nguội sẽ gây mùi tanh.
Ếch nấu măng chua cay
Bạn đang đọc: Ếch nấu măng chua cay đậm đà bữa cơm trưa
Nguyên liệu:
Ếch 300g
Măng chua ngâm cay 200g
1 trái ớt sừng
1 cây ngò gai
1 củ hành tím
Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, muối
Ảnh minh họa.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Ếch làm sạch, lột da, chặt miếng vừa ăn
Ớt sừng rửa sạch, xắt mỏng.
Ngò gai bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
Chế biến món ăn:
Bước 1: Cho dầu vào nồi, làm nóng, phi thơm hành tím
Bước 2: Cho ếch vào đảo qua để ếch săn lại.
Tìm hiểu thêm: Khi làm sườn heo chua ngọt nên cho đường hay giấm trước? Nhiều người không biết, trách sao không ngon
>>>>>Xem thêm: Nhớ món canh chua Nam Bộ
Bước 3: Tiếp đến bạn cho nước vào nấu sôi, sau đó cho măng vào nấu chín, nêm nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn. Đến đây, gần như món ăn của bạn đã hoàn thành được 99%. 1% cuối cùng nằm ở việc bạn cho thêm ngò gai, ớt và trang trí món ăn.
Lưu ý: Trước khi nhắc xuống cho ngò gai và ớt sừng vào.
Mách nhỏ: Với món ếch nấu măng chua cay bắt buộc bạn phải dùng nóng. Nếu để nguội món ăn sẽ mất vị đặc trưng và sẽ gây ra cảm giác tanh. Ếch nấu măng chua cay có thể ăn với cơm nóng hoặc bún đều ngon tuyệt.
Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm ngon với món ếch nấu măng chua cay!