Gà ba chén kiểu Đài Loan

Gà ba chén kiểu Đài Loan

Món ăn đặc biệt ngon miệng này có cái tên rất lạ: gà ba chén. Nguồn gốc cái tên này có lẽ đến từ công thức của nó: số lượng ngang nhau của xì dầu, rượu và kecap manis (xì dầu ngọt).

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Gà ba chén kiểu Đài Loan

450 gr thịt gà lọc bỏ xương

6 lát gừng

6 nhánh tỏi

2 muỗng canh dầu mè

½ muỗng canh xì dầu

½ muỗng canh rượu trắng

½ muỗng canh hắc xì dầu ngọt

1 nắm lá húng chó

1 muỗng cà phê baking soda ((để làm mềm thịt gà)

Cách làm

– Nếu như bạn dùng baking soda, hãy trộn baking soda với thịt gà, để 5 phút rồi xả qua nước sạch cho hết baking soda. Tỏi lột vỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch. Bằm nhỏ tỏi, gừng. Nhặt, rửa sạch rau húng chó. Cho chút dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu nóng cho gừng và tỏi vào phi thật thơm.

Tìm hiểu thêm: Khoai lang chỉ ăn hấp thì quá lãng phí! Hãy làm món bánh nếp khoai lang, bên ngoài giòn, bên trong dẻo ngọt, tinh tế

Gà ba chén kiểu Đài Loan

>>>>>Xem thêm: Cà muối hoa ngọc lan vừa giòn lại thơm, bạn đã thử chưa?

– Cho thịt gà vào nồi đảo đều. Tiếp tục nêm các loại gia vị như dầu mè, xì dầu, hắc xì dầu ngọt, rượu vào nồi. Đậy nắp om khoảng 5-10 phút đến khi thịt gà vừa đổi màu và thơm là được.

– Cho lá húng chó vào nồi, đảo đều đến khi lá húng chó vừa chuyển màu sậm thì bắc xuống. Dọn ra đĩa, trang trí với lá húng chó (lá quế) và ớt đỏ. Dùng món gà chung với cơm nóng sẽ rất ngon. Có thể chấm thêm xì dầu pha ớt lát nếu bạn thích ăn mặn.

Mẹo nhỏ

Để có món gà ba chén hoàn hảo, bạn lưu ý chọn thịt gà có lớp mỡ màu trắng hoặc vàng tự nhiên, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, hay mùi thuốc kháng sinh.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *