Gà chiên giòn phô mai, bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm và siêu ngon

Gà chiên giòn phô mai, bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm và siêu ngon

Nếu đã ăn thử nhiều cách chế biến món thịt gà rồi, vậy homo nay bạn hãy thử một cách ăn mới đó là gà chiên giòn phô mai siêu ngon, béo ngậy, khi ăn da giòn, thịt gà mềm, mặn mặn, ăn miếng nào cũng siêu vừa lòng.

Nguyên liệu: 3 cái đùi gà lớn, 120g phô mai bào, 1 lát phô mai, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, một chút tiêu đen, 1 thìa muối, 1 thìa bột chiên, lượng gừng vừa đủ và 10 gram dầu trộn thực vật.

Bạn đang đọc: Gà chiên giòn phô mai, bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm và siêu ngon

Các bước chế biến:

1. Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, cho lần lượt xì dầu nhạt, rượu nấu ăn, gừng lát, tiêu đen, muối ăn và bột chiên vào ướp 30 phút;

Gà chiên giòn phô mai, bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm và siêu ngon

Gà chiên giòn phô mai, bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm và siêu ngon

2. Đổ 10 gam dầu ăn vào chảo và đun nóng;

Gà chiên giòn phô mai, bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm và siêu ngon

Gà chiên giòn phô mai, bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm và siêu ngon

3. Cho đùi gà vào chiên ở lửa vừa và nhỏ, chiên đến khi vàng đều hai mặt, vớt ra;

4. Cho phô mai bào và một lát phô mai vào chảo;

Tìm hiểu thêm: Trứng đừng chỉ luộc với nước, thêm lát chanh vào, bạn sẽ ngạc nhiên vì điều kỳ diệu xảy ra

Gà chiên giòn phô mai, bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm và siêu ngon

5. Cắt miếng gà đã rán rồi phết lên bề mặt miếng phô mai;

Gà chiên giòn phô mai, bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm và siêu ngon

6. Nấu cho đến khi phô mai tan chảy và gà giòn thì tắt bếp, cho ra đĩa ăn.

Gà chiên giòn phô mai, bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm và siêu ngon

Gà chiên giòn phô mai, bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm và siêu ngon

Gà chiên giòn phô mai, bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm và siêu ngon

>>>>>Xem thêm: Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

Lời khuyên:

1. Dùng rượu nấu ăn để khử tanh của gà, cho nước tương nhạt để thêm màu;

2. Phô mai bào nhỏ là bí quyết để gà giòn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *