Gà đừng chỉ luộc hoặc rang, học mẹo ủ bằng nồi chiên không dầu, gà chín tới thịt mềm ngon gấp bội

Gà đừng chỉ luộc hoặc rang, học mẹo ủ bằng nồi chiên không dầu, gà chín tới thịt mềm ngon gấp bội

So với cách làm gà hấp muối trên bếp thì cách ủ gà bằng nồi chiên không dầu nhàn hơn nhiều. Thành phẩm là món thịt gà thơm mềm, ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Gà đừng chỉ luộc hoặc rang, học mẹo ủ bằng nồi chiên không dầu, gà chín tới thịt mềm ngon gấp bội

– Gà ta (dưới 2kg).

– Muối, sả, lá chanh, hành tây.

– Giấy bạc.

Cách làm:

Gà đừng chỉ luộc hoặc rang, học mẹo ủ bằng nồi chiên không dầu, gà chín tới thịt mềm ngon gấp bội

Sát chanh rửa sạch gà. Đun một nồi nước, cho chút bộ nghệ vào nấu sôi thả gà vào chần sơ vài phút và nhuộm gà màu vàng luôn cho đẹp mắt.

Gà đừng chỉ luộc hoặc rang, học mẹo ủ bằng nồi chiên không dầu, gà chín tới thịt mềm ngon gấp bội

Trải 3-4 lớp giấy bạc, cho 1 nắm muối vào giữa, cắt củ hành tây làm 3.

Gà đừng chỉ luộc hoặc rang, học mẹo ủ bằng nồi chiên không dầu, gà chín tới thịt mềm ngon gấp bội

Sau đó đập dập sả xếp lên trên, rồi tới lá chanh. Gấp giấy bạc lại.

Gà đừng chỉ luộc hoặc rang, học mẹo ủ bằng nồi chiên không dầu, gà chín tới thịt mềm ngon gấp bội

Tìm hiểu thêm: Mùa thu nên ăn xôi cốm ít nhất một lần, không ăn thì bạn đã có lỗi với mùa thu, cách làm xôi cốm đơn giản tại nhà

Gà đừng chỉ luộc hoặc rang, học mẹo ủ bằng nồi chiên không dầu, gà chín tới thịt mềm ngon gấp bội

Đặt con gà vào giữa, xếp thêm ít gừng, sả, tiêu lên trên; nhét cả gừng, sả, tiêu vào bụng gà.

Gà đừng chỉ luộc hoặc rang, học mẹo ủ bằng nồi chiên không dầu, gà chín tới thịt mềm ngon gấp bội

Để nhiệt độ của nồi chiên không dầu ở mức 200 độ 1 tiếng. Sau đó, không lấy gà ra luôn mà ủ trong nồi thêm 30 phút nữa.

Gà đừng chỉ luộc hoặc rang, học mẹo ủ bằng nồi chiên không dầu, gà chín tới thịt mềm ngon gấp bội

Thành phẩm là món gà chín ngọt thơm mềm, không bị mặn.

Gà đừng chỉ luộc hoặc rang, học mẹo ủ bằng nồi chiên không dầu, gà chín tới thịt mềm ngon gấp bội

>>>>>Xem thêm: Mẹo xào rau xanh, giòn mềm và không bị đen sau khi bày ra đĩa

Món gà ủ bằng nồi chiên không dầu sẽ ngon hơn khi ăn kèm nước chấm đúng điệu và rau sống.

Học cách pha muối chấm để món này ngon hơn:

– Muối tiết hạt dổi

Hạt dổi rang thơm hạt, giã nhỏ.

Tiết luộc dằm nát, cho thêm muối hảo hảo, hạt dổi, tiêu, chanh/quất, ớt băm, lá chanh.

– Muối chua cay

Cho muối hảo hảo ra bát, vắt thêm quất, thêm chút tiêu, ớt băm, lá chanh, vài lát quất.

Nguồn ảnh: Loan Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *