Công thức chế biến gà dưới đây kết hợp với nấm tạo ra hương vị mới, vô cùng hợp khẩu vị. Cách làm này cũng giúp gà giữ được độ ngọt và tăng mùi thơm.
Nhà có gà ngon, mẹ đảm trổ tài làm món gà hấp nấm và canh lòng gà lá giang. Thành phẩm có màu đẹp mắt và hương vị hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Gà đừng luộc, làm kiểu này với lò vi sóng lên màu vàng óng ả, ăn siêu ngon
Nguyên liệu:
– 1 con gà ta.
– Bó sả, lá chanh, hành lá, tỏi ớt, gừng, tiêu sọ.
– Nấm rơm, nấm đùi gà (tuỳ thích).
– Gia vị: tương ớt, muối chẩm chéo, dầu hào, bột nghệ, hạt nêm, ớt bột.
Nguyên liệu chính làm món gà hấp nấm ngon.
Cách làm:
– Gà rửa sạch và khử mùi với rượu trắng và gừng.
– Lấy mỡ gà thắng lên trộn với bột nghệ xát đều lên khắp da gà để thành phẩm được màu vàng hấp dẫn.
– Phi thơm tỏi hành băm, cho nấm và cà rốt vào đảo nhanh tay với xíu muối và hạt nêm để nấm ngấm gia vị.
– Nhét hành lá, lá chanh, sả cây, và hỗn hợp nấm vừa xào vào bụng gà, thêm tiêu sọ, gừng xắt lát. Cho các loại gia vị vào và massage đều lên khắp con gà, ướp trong vòng 1-2 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Làm món cá nục rim tỏi ớt đậm vị đưa cơm
>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt bò để thịt mềm hơn? Hãy nghe Master Chef 10 năm kinh nghiệm chia sẻ
– Cho gà vào lò vi sóng trong vòng 30-40 phút tuỳ gà to hay nhỏ. Thành phẩm thơm nức mùi vị của nấm và các loại gừng chanh sả.
Riêng phần lòng gà ướp gia vị rồi xào lên cho săn, thêm nước vào đun sôi rồi cho lá giang vào, nêm nếm vừa ăn là có ngay một bữa trưa tươm tất cho cả nhà.
Theo Facebook: Đan Vy