Gà hấp muối ‘tiệm cận sự hoàn hảo’ nhờ thêm một nguyên liệu, thơm nức mũi, muốn nhai cả xương

Gà hấp muối ‘tiệm cận sự hoàn hảo’ nhờ thêm một nguyên liệu, thơm nức mũi, muốn nhai cả xương

Món gà hấp muối tiêu, hạt dổi vừa thơm ngon lại mềm, thịt chắc.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Gà hấp muối ‘tiệm cận sự hoàn hảo’ nhờ thêm một nguyên liệu, thơm nức mũi, muốn nhai cả xương

Gà: 1 con

– Hạt dổi (loại hạt có nhiều ở vùng Tây Bắc)

– Sả, hành tây, lá chanh

– Muối

– Giấy bạc

Gà hấp muối ‘tiệm cận sự hoàn hảo’ nhờ thêm một nguyên liệu, thơm nức mũi, muốn nhai cả xương

Món gà hấp muối tiêu thơm nức mũi, thịt chắc.

Cách làm:

– Chọn gà ri, gà mía khoảng 1,2-1,4kg là vừa ngon.

– Hạt dổi rang thơm, xay mịn.

Gà hấp muối ‘tiệm cận sự hoàn hảo’ nhờ thêm một nguyên liệu, thơm nức mũi, muốn nhai cả xương

– Dùng nồi đế dày sau đó lót 2-3 lớp giấy bạc. Sau đó, đổ muối lên giấy bạc thêm sả, hành tây, lá chanh. Cuối cùng đặt gà lên trên và hấp khoảng 40-45 phút.

Gà hấp muối ‘tiệm cận sự hoàn hảo’ nhờ thêm một nguyên liệu, thơm nức mũi, muốn nhai cả xương

Gà hấp muối ‘tiệm cận sự hoàn hảo’ nhờ thêm một nguyên liệu, thơm nức mũi, muốn nhai cả xương

Gà hấp muối ‘tiệm cận sự hoàn hảo’ nhờ thêm một nguyên liệu, thơm nức mũi, muốn nhai cả xương

Tìm hiểu thêm: Một vòng trải nghiệm ẩm thực Đông Nam Á

Gà hấp muối ‘tiệm cận sự hoàn hảo’ nhờ thêm một nguyên liệu, thơm nức mũi, muốn nhai cả xương

Gà hấp muối ‘tiệm cận sự hoàn hảo’ nhờ thêm một nguyên liệu, thơm nức mũi, muốn nhai cả xương

Gà hấp muối ‘tiệm cận sự hoàn hảo’ nhờ thêm một nguyên liệu, thơm nức mũi, muốn nhai cả xương

Gà hấp muối ‘tiệm cận sự hoàn hảo’ nhờ thêm một nguyên liệu, thơm nức mũi, muốn nhai cả xương

Lưu ý: Để gà có màu đẹp, có thể dùng bột nghệ hoặc nghệ tươi xoa lên da gà.

Pha hỗn hợp chấm gồm: muối Hảo Hảo, tương ớt, lá chanh thái sợi băm nhỏ, xíu tiêu, xíu hạt dổi, xíu đường (ít thôi), ớt cay và cốt quất. Thái thêm vài lát quất nữa cho thơm và đẹp.

Gà hấp muối ‘tiệm cận sự hoàn hảo’ nhờ thêm một nguyên liệu, thơm nức mũi, muốn nhai cả xương

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ cho dầu khi chiên đậu phộng! Đầu bếp: Có một cách hay để đậu phộng giòn hơn và không bị ẩm sau khi để một thời gian dài

Theo facebook: Châu Ngọc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *