Gà làm kiểu này siêu thơm và thấm đẫm nước sốt, bé ăn không lo hóc xương

Gà làm kiểu này siêu thơm và thấm đẫm nước sốt, bé ăn không lo hóc xương

Cắn một miếng là không thể dừng lại, chia sẻ với các bà nội trợ công thức món đùi gà sốt mật ong thơm ngon.

Chỉ với 30 phút chế biến, bạn đã có ngay món đùi gà chiên mật ong lạ miệng.

Bạn đang đọc: Gà làm kiểu này siêu thơm và thấm đẫm nước sốt, bé ăn không lo hóc xương

Nguyên liệu:

Đùi gà.

Gia vị: Tương ớt, muối, nước mắm, xì dầu, nước tương, tiêu, mè (vừng) và không thể thiếu là mật ong.

Gà làm kiểu này siêu thơm và thấm đẫm nước sốt, bé ăn không lo hóc xương

Các bước chế biến này sẽ giúp bạn làm món đùi gà chiên mật ong dễ dàng mà còn rất thơm ngon.

Cách làm:

Gà làm kiểu này siêu thơm và thấm đẫm nước sốt, bé ăn không lo hóc xương

Muốn làm đùi gà chiên mật ong thơm ngon thì lựa mua đùi gà nhỏ, sau đó đem về lọc bỏ xương.

Rửa sạch gà với muối hoặc giấm để giảm bớt độ tanh.

Gà làm kiểu này siêu thơm và thấm đẫm nước sốt, bé ăn không lo hóc xương

Ướp gia vị cùng đùi gà ta có công thức sau: cho 1 chút muối, tỏ ăn, rượu nấu ăn, hạt tiêu đó đảo cho gia vị thấm đều và ướp từ 15-30 phút.

Bắt chảo nóng lên cho 1 chút dầu ăn vào đun sôi, tiếp đến cho một thìa rượu nấu ăn, một thìa nước tương nhạt, một thìa dầu hào, một thìa mật ong, 1 ít nước mắm.

Tìm hiểu thêm: Đổi bữa tối giao thừa sang món mới, hóa ra món “thịt hấp trắng” ăn rất ngon mà không ngán

Gà làm kiểu này siêu thơm và thấm đẫm nước sốt, bé ăn không lo hóc xương

Gà làm kiểu này siêu thơm và thấm đẫm nước sốt, bé ăn không lo hóc xương

Gà làm kiểu này siêu thơm và thấm đẫm nước sốt, bé ăn không lo hóc xương

>>>>>Xem thêm: Món ốc xào có cần chần trước không? Đầu bếp dạy bạn cách làm đúng, thịt mềm, ngon mà không có mùi tanh

Lấy phần đùi gà đã được tẩm ướp áp chảo chiên vàng. Sau đó, đổ nước sốt vào cho đến khi sệt lại có màu óng ánh rồi vớt ra. Cắt đùi gà thành miếng vừa ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *