So với gà luộc, món gà xông hơi thơm và ngon hơn rất nhiều, hương vị khó có thể chê được.
Đây là món ngon rất đáng thử, với lớp da vàng bóng bẩy, thịt ngon ngọt.
Bạn đang đọc: Gà luộc giờ thường quá, phải ăn gà xông hơi mới lạ, ngon và ngọt ‘lừ’
Nguyên liệu:
Gà ta ngon
Muối
Sả
Hành
Lá chanh
Hạt nêm
Cách làm:
Nguyên liệu làm món gà xông hơi: Gà ta rửa sạch để ráo da.
Dùng dầu nghệ (chỉ phần dầu) xoa đều cho da gà vàng bóng. Ướp đều gà với 1 thìa bột nêm cho đậm đà.
Sử dụng nồi gang hoặc nồi inox dày rải 1 lớp muối hột tới sả đập dập và đầu hành hoặc hành khô cho thơm cùng lá chanh. Đặt gà lên trên đậy kín vung.
Tìm hiểu thêm: Nấu cơm trực tiếp trong nồi là không đúng, phải thêm 2 bước trước khi nấu, hạt cơm tơi và mềm
Bắt đầu với lửa to để làm nóng nồi và muối ở đáy khi gà lên hơi đầy khoang nồi hạ lửa nhỏ đặt thời gian 40 phút nếu ăn gà giòn dai, 1 tiếng nếu ăn gà mềm. Thêm đầu hành ở cuối trước khi bỏ gà ra để ăn kèm.
Chấm muối tiêu chanh ăn kèm rau thơm và nộm đu đủ.
>>>>>Xem thêm: Mua tép khô thì nên mua loại màu vàng hay màu trắng? Chất lượng của chúng hoàn toàn khác nhau, đừng mua nhầm!
Khi gà lên hơi, mình hạ nhiệt xuống mức trung bình. Hẹn giờ 40 phút nếu ăn gà giòn, tới 1 tiếng cho gà mềm.
Theo Facebook: Ha Phuong Le