Gà luộc giờ thường quá, phải ăn gà xông hơi mới lạ, ngon và ngọt ‘lừ’

Gà luộc giờ thường quá, phải ăn gà xông hơi mới lạ, ngon và ngọt ‘lừ’

So với gà luộc, món gà xông hơi thơm và ngon hơn rất nhiều, hương vị khó có thể chê được.

Đây là món ngon rất đáng thử, với lớp da vàng bóng bẩy, thịt ngon ngọt.

Bạn đang đọc: Gà luộc giờ thường quá, phải ăn gà xông hơi mới lạ, ngon và ngọt ‘lừ’

Nguyên liệu:

Gà ta ngon

Muối

Sả

Hành

Lá chanh

Hạt nêm

Cách làm:

Gà luộc giờ thường quá, phải ăn gà xông hơi mới lạ, ngon và ngọt ‘lừ’

Nguyên liệu làm món gà xông hơi: Gà ta rửa sạch để ráo da.

Gà luộc giờ thường quá, phải ăn gà xông hơi mới lạ, ngon và ngọt ‘lừ’

Gà luộc giờ thường quá, phải ăn gà xông hơi mới lạ, ngon và ngọt ‘lừ’

Dùng dầu nghệ (chỉ phần dầu) xoa đều cho da gà vàng bóng. Ướp đều gà với 1 thìa bột nêm cho đậm đà.

Gà luộc giờ thường quá, phải ăn gà xông hơi mới lạ, ngon và ngọt ‘lừ’

Sử dụng nồi gang hoặc nồi inox dày rải 1 lớp muối hột tới sả đập dập và đầu hành hoặc hành khô cho thơm cùng lá chanh. Đặt gà lên trên đậy kín vung.

Tìm hiểu thêm: Tranh thủ trời nắng nóng, thử làm món tôm khô vừa dẻo vừa ngọt để ăn vặt hoặc nhậu

Gà luộc giờ thường quá, phải ăn gà xông hơi mới lạ, ngon và ngọt ‘lừ’

Gà luộc giờ thường quá, phải ăn gà xông hơi mới lạ, ngon và ngọt ‘lừ’

Gà luộc giờ thường quá, phải ăn gà xông hơi mới lạ, ngon và ngọt ‘lừ’

Bắt đầu với lửa to để làm nóng nồi và muối ở đáy khi gà lên hơi đầy khoang nồi hạ lửa nhỏ đặt thời gian 40 phút nếu ăn gà giòn dai, 1 tiếng nếu ăn gà mềm. Thêm đầu hành ở cuối trước khi bỏ gà ra để ăn kèm.

Chấm muối tiêu chanh ăn kèm rau thơm và nộm đu đủ.

Gà luộc giờ thường quá, phải ăn gà xông hơi mới lạ, ngon và ngọt ‘lừ’

>>>>>Xem thêm: Cách rang cơm trứng cực đơn giản: Chú ý đến 3 điểm, các hạt cơm có màu vàng riêng biệt và hấp dẫn

Khi gà lên hơi, mình hạ nhiệt xuống mức trung bình. Hẹn giờ 40 phút nếu ăn gà giòn, tới 1 tiếng cho gà mềm.

Theo Facebook: Ha Phuong Le

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *