Với các bước đơn giản sau đây, bạn sẽ thực hiện được món gà om xì dầu cực thơm ngon, béo ngậy trong ngày thu.
Nguyên liệu: Một con gà, hành, gừng và tỏi, một ít ớt cay, 4 thìa xì dầu, 4 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa dầu hào, một chút tiêu, 5 gam đường trắng, 2 gam muối ăn.
Bạn đang đọc: Gà om xì dầu tươi ngon, bổ dưỡng, cách chế biến đơn giản, ăn một lần rồi còn muốn ăn nữa
Cách chế biến gà om xì dầu tươi ngon, bổ dưỡng
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho lần lượt xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, hạt tiêu, đường trắng, muối ăn vào đảo đều rồi để riêng.
Bước 2: Rửa sạch gà, dùng giấy thấm để hút bớt độ ẩm trên bề mặt, cho vào tô lớn, rưới đều hỗn hợp nước đã pha sẵn trước đó. Rồi đeo bao tay dùng một lần sau nhào trong hai phút. Phủ một lớp màng bọc thực phẩm và ướp trong tủ lạnh trong 1 giờ.
Tìm hiểu thêm: Quan điểm đầu và da cá chứa nhiều kim loại nặng nên không thể ăn được, có đúng không? Phần nào của con cá thực sự không ăn được?
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo, quét một lớp dầu ăn dưới đáy nồi rồi rải hành, gừng thái lát, tỏi đã chuẩn bị sẵn lên đáy nồi.
Bước 4: Sau đó, rải đều thịt gà đã ướp vào nồi, rồi rưới đều hỗn hợp nước lên bề mặt. Đun sôi ở lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 40 phút là xong.
Bước 5: Chuẩn bị một chiếc nồi khác, cho vào nồi 35ml dầu ăn và một chút hành lá, phi thơm hành lá rồi tắt bếp.
Bước 6: Cuối cùng bạn rắc một ít ớt cay lên bề mặt gà, rưới dầu nóng đã chuẩn bị sẵn lên trên rồi nêm nếm vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo nhanh, chỉ mất 10 phút là hạt nhuyễn nhừ