Với tiết trời lạnh thì món gà rim gừng đậm vị nóng hổi sẽ là lựa chọn lý tưởng để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và ấm áp hơn.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Gà rim gừng, dầu mè cực thơm ngon đậm vị cho ngày lạnh
– Thịt đùi gà
– Rượu gạo
– Nước tương (nước tương đậm và nước tương nhạt)
– Đường phèn
– Nước
– Gừng
– Hành
– Dầu mè
Các bước nấu:
Bước 1: Chọn thịt đùi gà rửa sạch và thái miếng nhỏ.
Bước 2: Cho dầu mè vào chảo và đổ gừng thái lát vào xào.
Bước 3: Thêm thịt gà vào chiên đều cho đến khi chín thì đổ rượu ăn, nước tương, đường phèn vào đảo đều.
Bước 4: Đổ một lượng nước vừa phải săm sắp rồi đậy nắp đun sôi thêm 15 phút.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm mứt từ chuối xanh đơn giản bằng chảo cho dịp Tết
Bước 5: Khi chảo thịt đã sền sệt, thêm một ít muối đảo đều, sau đó xắt ít hành lá vào xào là xong.
Bước 6: Giờ thì bạn đã có thể cho ra đĩa và thưởng thức.