Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh

Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh

Món gà sốt chua ngọt theo công thức này sẽ cho thành phẩm thịt gà mềm, thơm cùng nước sốt chua ngọt béo ngậy rất hấp dẫn. Trong những ngày giá lạnh, món ăn này sẽ giúp cơ thể trở nên ấm áp hơn rất nhiều đó.

Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh

Bạn đang đọc: Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh

– Cánh gà: 15 chiếc

– Hành, gừng, tỏi, sả 1/2 củ cà rốt.

– Gia vị: 15 g sốt ớt Hàn Quốc, 15ml dầu hào, 25 ml nước sốt cà chua, một chút rượu mirin, 15 ml nước tương, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh

Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh    
Cắt một đường dọc giữa 2 khuỷu xương ở cánh gà, lật ngược lại để tách lấy
phần thịt, ngâm thịt cánh gà trong 10 phút để tan hết máu còn thừa.  

Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh  
Chắt hết nước, ướp thịt gà với một chút rượu trắng để khử tanh, 15 ml nước tương.
một chút gừng, hạt tiêu, 15 g muối, ướp trong khoảng 15 phút. Trong một bát khác
trộn sốt ớt, dầu hào, sốt cà chua, muối và dầu ăn.

 Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh  
Thêm một chút nước vào bát rồi khuấy đều đến khi có hỗn hợp sốt sánh. Làm nóng
chảo dầu, cho gà vào chiên.   

 Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh    
Lật gà đều tay, chiên khoảng 8-10 phút đến khi cánh gà có màu vàng nâu thì trút tạm ra đĩa.
Cho sả, hành vào phi thơm.    

Tìm hiểu thêm: 2 món cuối tuần sẽ khiến ông xã khen vợ nức mũi

Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh  
Tiếp theo, cho cà rốt thái mỏng vào chảo. Khi cà rốt bắt đầu ngả màu, cho lại gà
vào chảo, đảo đều tay.   

  Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh  
 Rưới nước sốt mới chuẩn bị vào chảo, đảo đền đến khi sốt hơi dày lên một chút là được.  

 Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh  
Chuẩn bị nồi hầm, rải một lớp hành và dầu ăn ở dưới đáy nhằm tránh dính chảo, cho gà
và nước sốt lên trên, đậy vung,đun sôi. Khi sôi, giảm nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng
10- 20 phút, kiểm tra độ mềm của gà, nêm nếm gia vị, rắc thêm hành trang trí. 

Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh

Món gà sốt chua ngọt theo công thức này sẽ cho thành phẩm thịt gà mềm, thơm cùng nước sốt chua ngọt béo ngậy rất hấp dẫn.

Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh

Trong những ngày giá lạnh, món ăn này sẽ giúp cơ thể trở nên ấm áp hơn rất nhiều đó.

Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh hạt ngào đường – món ngon đãi khách vào dịp Tết nguyên đán

Chúc các bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *