Gà xào súp lơ xanh

Gà xào súp lơ xanh

Thịt gà xào chín tới có vị ngọt thơm mềm, súp lơ xanh là loại rau giàu vitamin C, chống lão hóa hiệu quả.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Gà xào súp lơ xanh

300 g thịt gà, 1 súp lơ xanh cỡ nhỏ, 1 củ cà rốt. 

Dầu ăn, gia vị gồm 1 muỗng cà phê tương, hành, tỏi, gừng, hạt nêm, tiêu.

Cách thực hiện:

Thịt gà chặt vừa ăn.

Gà xào súp lơ xanh
Chọn loại thịt gà sống tươi, mềm. Ảnh: Hồng Diễm

Súp lơ xanh, cà rốt thái nhỏ, rửa sạch.

Tìm hiểu thêm: 7 mâm cúng ông Công ông Táo nhìn là mê, bày biện đẹp mắt như tranh vẽ

Gà xào súp lơ xanh
Rau súp lơ xanh. Ảnh: Hồng Diễm

Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ vào luộc qua trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo.

Đổ 2 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi và gừng. Sau đó, cho thịt gà vào xào mềm khoảng 5 phút.

Thêm súp lơ, cà rốt đã luộc vào, rưới 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít hạt nêm rồi đảo đều lên cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Đảo đều nhẹ nhàng thêm 5 phút nữa đến khi súp lơ chín là được.

Gà xào súp lơ xanh

>>>>>Xem thêm: Mẹo muối dưa cải trong mùa hè giòn ngon mà không lo bị khú, hỏng


Món gà xào súp lơ xanh giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Hồng Diễm

Tắt bếp, xúc món xào ra đĩa, rắc chút tiêu xay lên trên. Món ăn này dùng với cơm trắng sẽ rất ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *