Thịt gà xào chín tới có vị ngọt thơm mềm, súp lơ xanh là loại rau giàu vitamin C, chống lão hóa hiệu quả.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Gà xào súp lơ xanh
300 g thịt gà, 1 súp lơ xanh cỡ nhỏ, 1 củ cà rốt.
Dầu ăn, gia vị gồm 1 muỗng cà phê tương, hành, tỏi, gừng, hạt nêm, tiêu.
Cách thực hiện:
Thịt gà chặt vừa ăn.
Chọn loại thịt gà sống tươi, mềm. Ảnh: Hồng Diễm
Súp lơ xanh, cà rốt thái nhỏ, rửa sạch.
Tìm hiểu thêm: 7 mâm cúng ông Công ông Táo nhìn là mê, bày biện đẹp mắt như tranh vẽ
Rau súp lơ xanh. Ảnh: Hồng Diễm
Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ vào luộc qua trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo.
Đổ 2 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi và gừng. Sau đó, cho thịt gà vào xào mềm khoảng 5 phút.
Thêm súp lơ, cà rốt đã luộc vào, rưới 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít hạt nêm rồi đảo đều lên cho hỗn hợp ngấm gia vị.
Đảo đều nhẹ nhàng thêm 5 phút nữa đến khi súp lơ chín là được.
>>>>>Xem thêm: Mẹo muối dưa cải trong mùa hè giòn ngon mà không lo bị khú, hỏng
Món gà xào súp lơ xanh giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Hồng Diễm
Tắt bếp, xúc món xào ra đĩa, rắc chút tiêu xay lên trên. Món ăn này dùng với cơm trắng sẽ rất ngon miệng.