Gan heo ngon, nhưng nhiều người làm không nuốt nổi! Bí quyết đầu bếp chỉ nằm ở bước quyết định này

Gan heo ngon, nhưng nhiều người làm không nuốt nổi! Bí quyết đầu bếp chỉ nằm ở bước quyết định này

Gan heo là món ăn khoái khẩu và quen thuộc của rất nhiều người. Chúng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, là bộ phận đóng vai trò chuyển hóa và đào thải các chất độc hại, nếu không biết cách chế biến, gan heo sẽ có mùi hôi khó chịu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gan heo, tiêu, muối, rượu nấu, tinh bột, dầu ăn, hạt nêm, đường, sữa tươi không đường, ớt chuông, cần tây, gừng.

Bạn đang đọc: Gan heo ngon, nhưng nhiều người làm không nuốt nổi! Bí quyết đầu bếp chỉ nằm ở bước quyết định này

Cách thực hiện:

Gan heo ngon, nhưng nhiều người làm không nuốt nổi! Bí quyết đầu bếp chỉ nằm ở bước quyết định này

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch gan heo, dùng dao thái thành từng lát mỏng đều nhau. Sau đó rửa sạch gan heo đã thái nhiều lần với nước rồi vớt ra cho ráo nước, để ra đĩa để dùng sau.

Bước 2: Cho hạt tiêu, muối, rượu nấu ăn vào cùng gan rồi bắt đầu trộn đều. Sau đó cho thêm tinh bột khô để khóa ẩm trong gan, trộn đều. Cuối cùng cho chút dầu ăn vào, đảo đều, thêm dầu để gan heo khi xào sẽ mềm không bị khô.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu phụ gồm ớt chuông thái nhỏ, cần tây thái khúc, gừng thái nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cà pháo không thích muối dưa, đem trộn theo cách này cũng đưa cơm không kém

Gan heo ngon, nhưng nhiều người làm không nuốt nổi! Bí quyết đầu bếp chỉ nằm ở bước quyết định này

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với lượng dầu vừa đủ, cho gan heo vào xào đến khi săn lại thì vớt gan heo ra ngoài. Giữ lại lượng dầu trong chảo, cho ớt chuông, cần tây, gừng vào đảo đều vài phút thì cho gan heo vào.

Gan heo ngon, nhưng nhiều người làm không nuốt nổi! Bí quyết đầu bếp chỉ nằm ở bước quyết định này

>>>>>Xem thêm: Đầu bếp 40 năm kinh nghiệm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy thêm một bước nữa trước khi cho vào nồi để đảm bảo mùi thơm tỏa ra và tan chảy trong miệng

Bước 5: Thêm một chút muối, hạt nêm, tiêu, rượu nấu, đường, hai thìa sữa tươi không đường vào đảo đều đến khi gan chín, tắt bếp và đậy vung để trong khoảng 10 phút. Cuối cùng cho ra đĩa thưởng thức!

Sữa tươi không đường có thể loại bỏ mùi đặc biệt trong gan heo. Gan heo khi xào phải xào trên lửa lớn, tốc độ đảo phải nhanh để gan chín đều, không bị quá khô.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *