Gan heo là món ăn khoái khẩu và quen thuộc của rất nhiều người. Chúng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, là bộ phận đóng vai trò chuyển hóa và đào thải các chất độc hại, nếu không biết cách chế biến, gan heo sẽ có mùi hôi khó chịu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gan heo, tiêu, muối, rượu nấu, tinh bột, dầu ăn, hạt nêm, đường, sữa tươi không đường, ớt chuông, cần tây, gừng.
Bạn đang đọc: Gan heo ngon, nhưng nhiều người làm không nuốt nổi! Bí quyết đầu bếp chỉ nằm ở bước quyết định này
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch gan heo, dùng dao thái thành từng lát mỏng đều nhau. Sau đó rửa sạch gan heo đã thái nhiều lần với nước rồi vớt ra cho ráo nước, để ra đĩa để dùng sau.
Bước 2: Cho hạt tiêu, muối, rượu nấu ăn vào cùng gan rồi bắt đầu trộn đều. Sau đó cho thêm tinh bột khô để khóa ẩm trong gan, trộn đều. Cuối cùng cho chút dầu ăn vào, đảo đều, thêm dầu để gan heo khi xào sẽ mềm không bị khô.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu phụ gồm ớt chuông thái nhỏ, cần tây thái khúc, gừng thái nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết tẩm ướp cho từng loại thực phẩm, bảo đảm ngon!
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với lượng dầu vừa đủ, cho gan heo vào xào đến khi săn lại thì vớt gan heo ra ngoài. Giữ lại lượng dầu trong chảo, cho ớt chuông, cần tây, gừng vào đảo đều vài phút thì cho gan heo vào.
>>>>>Xem thêm: Chỉ 10 phút có ngay món tôm nướng với khoai tây nghiền và phô mai, giòn tan, ăn mãi không ngán
Bước 5: Thêm một chút muối, hạt nêm, tiêu, rượu nấu, đường, hai thìa sữa tươi không đường vào đảo đều đến khi gan chín, tắt bếp và đậy vung để trong khoảng 10 phút. Cuối cùng cho ra đĩa thưởng thức!
Sữa tươi không đường có thể loại bỏ mùi đặc biệt trong gan heo. Gan heo khi xào phải xào trên lửa lớn, tốc độ đảo phải nhanh để gan chín đều, không bị quá khô.