Gần Tết Nguyên đán, học ngay bí quyết làm món thịt ngâm mắm không bị đóng váng mỡ hay có mùi chua

Gần Tết Nguyên đán, học ngay bí quyết làm món thịt ngâm mắm không bị đóng váng mỡ hay có mùi chua

Trước Tết Nguyên đán khoảng 1 tuần, bạn có thể làm món thịt ngâm mắm trong hũ bằng sứ hoặc thủy tinh. Món thịt này rất dễ ăn khi thưởng thức kèm rau sống và bánh tráng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Gần Tết Nguyên đán, học ngay bí quyết làm món thịt ngâm mắm không bị đóng váng mỡ hay có mùi chua

– 1 kg thịt ba rọi.

– 2 chén cơm nước mắm ngon.

– 2 chén cơm đường.

– 100g đường để ướp thịt. Nên dùng đường vàng để thịt ngon hơn.

– 3 muỗng cafe muối ướp thịt.

– 1 muỗng canh giấm gạo/ táo.

– Củ gừng nhỏ.

– Muối, giấm, bột mỳ để rửa thịt.

– Hũ thủy tinh/hũ sứ đã tiệt trùng.

Gần Tết Nguyên đán, học ngay bí quyết làm món thịt ngâm mắm không bị đóng váng mỡ hay có mùi chua

Thịt ngâm mắm là món ăn ngon thường được nhiều người nấu vào dịp Tết Nguyên đán.

Cách làm:

– Thịt mua về, ngâm với nước muối và bột mỳ tầm 90 phút để loại bỏ tạp chất và máu trong thịt.

– Sau đó, rửa thịt với nước cho sạch và ngâm thịt với nước có pha giấm để khử mùi hôi. Và tiếp tục rửa thịt lại.

– Nấu sôi nồi nước với củ gừng cho thịt vào luộc sơ qua, sau đó vớt thịt ra và ngâm vào thau nước đá để thịt được giòn và da không bị đen.

Gần Tết Nguyên đán, học ngay bí quyết làm món thịt ngâm mắm không bị đóng váng mỡ hay có mùi chua

– Vớt thịt ra để khô nước. Trộn 100g đường và muối, sau đó chà xát đều lên từng miếng thịt để thịt ngấm đường và muối trong 4-5 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Nhớ bọc kỹ thịt.

– Sau khi thịt ngấm đường và muối, miếng thịt đã trong và se lại. Đun sôi 1 nồi nước, cho thịt vào luộc sơ lại, tầm 4 phút thôi, vớt thịt ra để cho khô nước.

Gần Tết Nguyên đán, học ngay bí quyết làm món thịt ngâm mắm không bị đóng váng mỡ hay có mùi chua

– Cho 2 chén mắm và 2 chén đường vào nồi và quậy tan mắm với đường. Sau đó, cho 1 muỗng canh giấm và thịt vào và nấu sôi. Nhớ nấu riu riu lửa để không trào và bị cháy. Nấu khi thấy hỗn hợp sôi lên và đun thêm 10-15 phút cho thịt chín, vớt thịt ra để nguội.

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu món gà cho người bận rộn, 30 phút là có thể nấu được, ngon tuyệt cú mèo luôn!

Gần Tết Nguyên đán, học ngay bí quyết làm món thịt ngâm mắm không bị đóng váng mỡ hay có mùi chua

– Mình thường để hỗn hợp nước mắm và thịt qua đêm cho nguội hẳn mới cho vào hủ ngâm.

Gần Tết Nguyên đán, học ngay bí quyết làm món thịt ngâm mắm không bị đóng váng mỡ hay có mùi chua

– Sau khi để qua đêm, vớt sạch váng mỡ nổi lên trên hỗn hợp nước mắm, xếp thịt vào hủ và chế nước mắm vào ngâm.

– Với cách làm này tầm 2 ngày đã ăn được. Khoảng 4 ngày ăn miếng thịt sẽ đậm vị hơn.

Gần Tết Nguyên đán, học ngay bí quyết làm món thịt ngâm mắm không bị đóng váng mỡ hay có mùi chua

Gần Tết Nguyên đán, học ngay bí quyết làm món thịt ngâm mắm không bị đóng váng mỡ hay có mùi chua

>>>>>Xem thêm: Cách làm kem bơ siêu đơn giản, ngon ngọt, mát lạnh mà không cần sữa đặc hay sữa bột

Trước khi ăn, muốn ăn thịt nóng thì múc ít nước mắm ngâm thịt đun sôi cho thịt vào đun lại tầm 3 phút là được. Sau đó, mới cắt thịt.

Theo facebook: Huỳnh Hà Kiều Uyên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *