Nếu mang gạo nấu với đậu xanh, bạn sẽ có một món ăn ngon, dưỡng khí và rất tốt cho dạ dày.
Gạo tẻ cung cấp dồi dào vitamin, oryzanol, protein, anthocyanins và các chất dinh dưỡng khác, vừa có tác dụng dưỡng da, vừa có thể bổ sung độ ẩm còn thiếu trên da, giúp da căng mọng. Y học Trung Quốc cho rằng gạo tẻ có chức năng dưỡng khí, tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày, bồi bổ tinh khí, tăng cường ngũ tạng, lưu thông khí huyết, cải thiện thị lực. Bệnh nhân bị ho, táo bón có thể dùng gạo tẻ nấu cháo ăn sáng và tối.
Bạn đang đọc: Gạo và đậu xanh là một sự kết hợp hoàn hảo, ăn thường xuyên có tác dụng dưỡng khí, bổ tỳ vị và bồi bổ dạ dày
Thành phần dinh dưỡng trong gạo rất tốt cho cơ thể
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đậu xanh rất giàu chất chống oxy hóa và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như chất xơ, protein, vitamin E, vitamin C, vitamin nhóm B, canxi, magie, sắt,… Ăn đậu xanh có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol trong huyết thanh, ngăn ngừa bệnh tim mạch, cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột…
Tìm hiểu thêm: Súp cá cay trong ngày lạnh
Mang gạo tẻ nấu với đậu xanh, chúng ta sẽ có món cháo đậu xanh. Cách nấu cực đơn giản và rất hợp để thanh nhiệt, giải độc trong những ngày nắng lên.
Cách nấu:
– Chuẩn bị gạo và đậu xanh.
– Rửa sạch.
– Cho nước vào nồi, cho gạo và đậu xanh vào.
– Vặn lửa nhỏ để ninh.
>>>>>Xem thêm: Trung thu sắp đến, giới thiệu 4 món ăn ngon để đãi khách, phù hợp với mọi lứa tuổi, học được thì cả nhà sẽ khen bạn là đầu bếp giỏi
– Khuấy đều để cháo không bị dính.
– Nấu trong khoảng 30 phút.
– Cho ra bát và thưởng thức.