Những ngày nắng nóng, có một ly trà bí đao để nhâm nhi thì sảng khoái biết bao. Thay vì mua những gói bột pha sẵn ở cửa hàng, chúng ta có thể tự làm trà bí đao để vừa tiết kiệm, vừa an toàn. Cùng theo dõi bài viết để học cách làm trà bí đao tại nhà thật dễ dàng nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 900 gam bí đao, 300 gam đường nâu, 1 miếng vỏ cam
Bạn đang đọc: Giải nhiệt mùa hè, thử làm trà bí đao giá rẻ bèo, cực tốt cho sức khỏe, đun một lần uống cả tuần
Cách thực hiện:
Bước 1: Chúng ta rửa sạch bí đao, thái thành từng miếng nhỏ. Lưu ý rằng không nên cạo bỏ vỏ bởi vỏ bí đao giúp lợi tiểu, thông phổi, long đờm rất tốt cho sức khỏe. Cho đường nâu vào trộn đều và ướp trong 2 giờ.
Bước 2: Cho bí đao đã ngâm trước đó vào nồi, thêm vỏ cam vào đun trên lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun khoảng 1 tiếng, đến khi bí đao nhừ, nước sền sệt.
Tìm hiểu thêm: Chân giò nếu không nấu đông, thử ngay món này với phần bì giòn rụm, ai cũng sẽ thích
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món cá kho chuối xanh vừa thơm ngon lại không bị tanh
Bước 3: Chắt nước bí đao đã đun vào chai thủy tinh sạch, không có nước và dầu, cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng hàng ngày.
Trà bí đao cô đặc có vịt ngọt tự nhiên, thơm ngon, làm dịu con khát. Nếu có thể uống nước ấm sẽ tốt cho lá lách và dạ dày.