Món chè hoa cau có thể sử dụng để giải nhiệt hoặc đặt lên mâm cỗ ngày mùng 1, ngày rằm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Giải nhiệt với món chè hoa cau vị thanh, nhìn thôi cũng đã ‘mát mắt’
– Đậu xanh không vỏ: 100gr
– Đường (thốt nốt, đường mía, đường phèn, đường đỏ, đường trắng …)
– Cốt dừa
– Bột sắn dây: 4 thìa to
– Nước lọc: 1,5 lít
Giải nhiệt mùa hè với món chè hoa cau thanh mát.
Cách làm:
Sơ chế
– Đậu xanh ngâm nước khoảng 2-3h cho nở.
– Đãi sạch đậu để ráo nước.
– Có 2 cách để đậu xanh được bở tơi.
+ Hấp cách thuỷ
+ Nấu như nấu xôi : cho nước sâm sấp đậu đun sôi rồi gạn khô nước và hạ lửa thật nhỏ để đậu tự chín.
Cách nấu:
Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi, cho đường đun tan cùng nước (lượng đường tuỳ khẩu vị thấy vừa thì thôi).
Bước 2: Hoà tan bột sắn dây cùng nước lọc từ từ cho vào nồi nước đường khuấy đều tay (lượng bột sắn hoà cùng nước có độ lỏng tay ăn chè sẽ thanh mát.
Tìm hiểu thêm: Tôi nên xào hành tây trước hay thịt trước? Rất nhiều người đã làm sai, hãy để tôi gợi ý bạn cách làm đúng!
Bước 3: Đun sôi nồi nước đường + bột sắn dây đến khi chuyển màu trong cho đậu xanh vào đun sôi khuấy đều tắt bếp và múc ra bát để nguội.
Với phần cốt dừa có 2 cách (cho vào ở bước 1 hoặc dùng trang trí như hình)
Chè hoa cau đạt là khi hạt đậu xanh nở như bông cau và không bị nát, vị chè thanh mát không bị ngọt đậm. Ăn sẽ ngon hơn khi để tủ lạnh.
>>>>>Xem thêm: Gà ủ muối tiêu bằng nồi chiên không dầu, vừa thơm vừa ngọt, ngon khó cưỡng
Nguồn facebook: Kim Jinhua