Giản dị với đậu phụ nhồi thập cẩm

Giản dị với đậu phụ nhồi thập cẩm

Đậu phụ nhồi thập cẩm tuy đơn giản nhưng sẽ đem lại một bữa cơm ngon miệng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Giản dị với đậu phụ nhồi thập cẩm

– 500g đậu phụ (cắt thành các miếng vuông có kích cỡ 5cm

Hỗn hợp nhồi

– 225g thịt lợn băm nhỏ; 3 cái mộc nhĩ; 2,5cm gừng, băm nhỏ; 15g hành tây băm nhỏ; 2,5cm cà rốt; 5g muối

Nước sốt

– 15ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5ml nước dùng gà (nếu không có dùng nước sôi nguội); 10g bột ngô; 5ml dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt thành các miếng vuông có kích cỡ 5cm.

– Dùng dao, khoét một lỗ vuông ở giữa miếng đậu. Ngâm mộc nhĩ. Cắt nhỏ cà rốt, mộc nhĩ, hành lá.

– Trong một bát lớn, trộn thịt lơn băm nhỏ với các nguyên liệu nhồi khác vào với nhau cho đều. Sau đó, dùng thìa, xúc hỗn hợp nhân nhồi vào miếng đậu.

Giản dị với đậu phụ nhồi thập cẩm

Bước 2: Chuẩn bị một chảo, đun nóng, cho dầu ăn vào. Sau đó, cho đậu nhồi thập cẩm vào chiên cho đến khi các mặt có màu vàng nhạt. Úp mặt nhồi thập cẩm xuống trước.

Giản dị với đậu phụ nhồi thập cẩm

>>>>>Xem thêm: Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

Giản dị với đậu phụ nhồi thập cẩm

>>>>>Xem thêm: Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

Bước 3: Sau đó, cho xì dầu, bột ngô, và nước vào đun nhỏ lửa trong 3 phút.

Tìm hiểu thêm: Không cần biết tôm sống hay tôm đông lạnh, việc nấu trực tiếp là sai lầm, không có gì lạ khi thịt tôm bị tanh và có nhiều váng

Giản dị với đậu phụ nhồi thập cẩm

Bước 4: Thêm nước dùng gà, trộn đều rồi cho ra đĩa, ăn nóng!

Giản dị với đậu phụ nhồi thập cẩm

>>>>>Xem thêm: Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

Giản dị với đậu phụ nhồi thập cẩm

>>>>>Xem thêm: Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!


Món này chỉ ngon khi ăn nóng, nếu không đậu nhồi thịt sẽ rất khô.

Giản dị với đậu phụ nhồi thập cẩm

>>>>>Xem thêm: Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu nhồi thập cẩm!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *