Giúp bạn tìm hiểu cách set up bàn tiệc buffet tại nhà Hà Nội

Giúp bạn tìm hiểu cách set up bàn tiệc buffet tại nhà Hà Nội. Hãy cùng blogtonghop365 gỡ rối về cách trang trí bàn tiệc buffet tại nhà trong bài viết này nhé!

1. Vì sao bạn nên tổ chức tiệc buffet tại nhà?

Giúp bạn tìm hiểu cách set up bàn tiệc buffet tại nhà Hà Nội

Bạn đang đọc: Giúp bạn tìm hiểu cách set up bàn tiệc buffet tại nhà Hà Nội

 • Thay vì liên hệ đặt tiệc tại nhà hàng sang trọng thì tự tổ chức tiệc tại nhà là sự lựa chọn của tất cả những ai muốn tiết kiệm chi phí, thích sự gần gũi thoải mái và ấm cúng của không khí gia đình. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất vẫn là mọi người thường không biết cách tổ chức tiệc tại nhà sao cho chỉn chu, set up bàn tiệc buffet tại nhà sao cho hợp lí để được sự khen ngợi từ họ hàng, bạn bè và người thân. Để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây về cách set up tiệc buffet đứng tại nhà, trang trí tiệc buffet sao cho đẹp và hoàn chỉnh.

3. Cách trang trí bàn tiệc buffet tại nhà đẹp mắt sang chảnh:

Để thực hiện đúng cách bày trí tiệc buffet chuẩn trước tiên chúng ta cần dọn sạch sẽ phòng ăn, các thiết bị, dụng cụ sẽ sử dụng trong tiệc, dụng cụ ăn uống. Chúng ta có các bước sắp xếp như sau:

3.1 Cách sắp xếp bàn tiệc buffet:

Tìm hiểu thêm: Đâu là lựa chọn sáng suốt khi chọn đơn vị chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ uy tín

Giúp bạn tìm hiểu cách set up bàn tiệc buffet tại nhà Hà Nội

>>>>>Xem thêm: Kệ ti vi sang trọng làm đẹp phòng khách

 • Các bàn dành cho khách ngồi ăn thường được set up bàn tiệc buffet tại nhà khu vực riêng, có thể bố trí cách đều nhau từng bàn một hoặc từng dãy bàn làm sao để khoảng cách giữa các bàn hoặc dãy bàn đủ lớn để khách và nhân viên phục vụ di chuyển dễ dàng, thuận tiện. Cụ thể, khoảng rộng bình quân cho một thực khách là 70cm, khoảng cách từ bàn đến tường tối thiểu là 1m, khoảng cách giữa hàng ghế các dãy là 50cm.
 • Bàn phục vụ đồ ăn (bàn dành để trưng bày thức ăn) có thể đặt giữa phòng hoặc đặt sát vách tường tùy vào không gian nhà hàng rộng hay không, nếu không gian rộng bàn phục vụ tiệc có thể đặt giữa phòng theo hình chữ I, hình vuông, hình tròn,…, còn nếu không gian nhà hàng tương đối thì bàn phục vụ nên đặt sát vách tường, kê dọc men theo dãy tường như hình chữ L, T,… Việc sắp xếp như vậy để khách có thể lấy đồ ăn dễ dàng hơn, lối đi cũng rộng rãi hơn và dòng người sẽ dễ dàng di chuyển.
 • Khu để bàn phục vụ đồ uống nên được kê cuối dãy bàn trưng bày món ăn hoặc đặt tách biệt với khu để đồ ăn, hoặc có thể linh hoạt sử dụng quầy bar để phục vụ. Cách sắp xếp này giúp cho khách hàng có thể đặt đĩa ăn xuống và tự mình rót đồ uống, cách sắp xếp này cũng phù hợp cho việc đi lại, chúc tụng nhau trong bữa tiệc.

3.2 Trang trí setup quầy buffet

 • Sau khi đã sắp xếp trang trí tiệc buffet tiệc teabreak Hà Nội tại nhà với bàn ghế đâu vào đó rồi chúng ta sẽ đến trang trí quầy tiệc. Một số nhà hàng sẽ sử dụng khăn trải bàn nhưng một số lại không. Với một số nhà hàng cao cấp thì dãy bàn trưng bày thức ăn của họ sẽ là những kiểu bàn mặt đá giống kiểu tủ mà bên trên dùng để những nồi hâm buffet nóng, bên dưới là những ngăn đựng bát, chén, dĩa, vì vậy họ không cần đến khăn trải bàn. Còn những nhà hàng có sử dụng đến khăn trải bàn thì bước tiếp theo chúng ta cần thực hiện là trải khăn bàn và bài trí các đồ vật trang trí lên.
 • Đồ vật trang trí có thể là những lọ hoa, cây cảnh nhỏ, những bình thủy tinh đựng các loại hạt, các loại trái cây giả, các bức tượng,… để cho không gian thêm phần sống động, đẹp mắt tránh cảm giác khô khan.

3.3. Bố trí mọi thứ một cách khoa học, dễ dàng mang đi

 • Đây là yếu tố luôn được chú trọng tại các nhà hàng, khách sạn và cũng là ưu điểm của tiệc Buffet này khi só sánh với các loại tiệc khác. Nhưng với cách bố trí bàn tiệc buffet tại nhà thì yếu tố này đôi khi bị xem nhẹ hoặc ít quan tâm đến.
 • Trên thực tế, đa phần những bữa tiệc Buffet tại nhà thì bàn ăn thường được đặt ở phòng khác với địa điểm đặt tiệc Buffet vậy nên việc bố trí mọi thứ thật khoa học. Bắt đầu bằng việc chọn địa điểm đặt tiệc Buffet cho đến bày biện các món ăn sao cho mọi người đều có thể lấy dễ dàng bằng một tay. Điều này giúp tiệc finger food cho tâm lý mọi người thoải mái và vui vẻ hơn khá nhiều. Ngoài ra còn giúp bạn nhận được những lời khen từ mọi người.
 • Dụng cụ phục vụ ăn uống ở đây bao gồm: tô, chén, ly, đĩa, dao, muỗng, nĩa, đũa. Sau khi đã sắp xếp xong bàn ghế, trải khăn bàn, trang trí không gian bàn tiệc chúng ta sẽ đến việc sắp xếp các dụng cụ ăn uống. Thông thường dĩa, tô, chén, ly,… sẽ được để lên những chiếc xe đẩy phục vụ, nhân viên sẽ đẩy xe đến từng quầy và sắp xếp chúng vào ngăn nắp.
 • Cách set up buffet tại nhà với đĩa ăn được đặt ở vị trí dễ thấy nhất, có thể là ngay bên dưới những dãy bàn trưng bày thức ăn hoặc ngay bàn đầu tiên trên quầy tiệc. Đĩa ăn chính sẽ được xếp theo chồng không quá cao, thường thì đồ để ăn món nào sẽ được xếp gần món đó, ví dụ: đĩa ăn món chính sẽ được xếp dưới ngăn bàn trưng bày các món ăn chính, chén soup sẽ đặt dưới bàn có nồi soup hoặc ngay cạnh nồi soup đó, dĩa ăn bánh sẽ được đặt dưới bàn trưng bày bánh, tách cà phê, ly thủy tinh sẽ được đặt dưới quầy nước hoặc ngay cạnh quầy đựng nước…
 • Tiếp theo sẽ đến việc set up bàn tiệc buffet Tiệc Ngon tại nhà đối với các thiết bị, dụng cụ buffet phục vụ cho việc trưng bày thức ăn. Những món nóng sẽ được đặt trong các dụng cụ hâm nóng thức ăn như: nồi hâm buffet, nồi hâm soup, khay trưng bày thức ăn giữ nóng, đèn hâm thức ăn, và việc của bạn là phải sắp xếp chúng lên trên từng quầy đã định sẵn từ trước. Và tương tự với các thiết bị để đựng đồ uống cũng vậy, bạn cần phải chuẩn bị chúng trước khi thức ăn đồ uống được mang lên.
 • Nồi hâm thức ăn sẽ được để ở quầy trưng bày các món nóng, đèn hâm thức ăn được để ở quầy bánh mì, hoặc quầy đồ chiên, nướng, việc bày trí chúng sẽ dựa trên tiêu chuẩn nhà hàng của bạn đưa ra. Quầy nước bạn sẽ phải đặt bình đựng nước trái cây lên; quầy bánh và trái cây thì sẽ sắp xếp lên những kệ trang trí bánh, trái cây,…

3.4 Cách bày trí món ăn, gia vị, đồ uống

 • Nhân viên phục vụ sau khi đã bày trí bàn tiệc buffet xong sẽ phối hợp với nhân viên bếp bưng và trưng bày thức ăn, gia vị, đồ uống,bánh teabreak, … Trình tự trưng bày các món ăn sẽ là các món nguội, salad lên trước, tiếp theo đến đồ uống, món nóng sẽ được đem lên sau cùng.
 • Trong nhà hàng sẽ có xe đẩy phục vụ khi nhân viên đưa thức ăn lên, thức ăn được để trên xe và nhân viên sẽ đẩy xe di chuyển tới từng quầy và bày thức ăn vào trong các thiết bị hâm nóng, dụng cụ trang trí đã được bày sẵn trên bàn.
 • Một lưu ý về cách set up tiệc đứng buffet tại nhà với món ăn buffet như rau, salad,… mà nhân viên khách sạn chia sẻ đó là khi bạn sắp xếp thì nên xếp các loại rau có màu sắc khác nhau xen kẽ, như vậy sẽ làm nổi bật lên màu sắc của món ăn và không bị rối mắt, ví dụ, bạn nên sắp món salad có màu xanh xen kẽ với món có màu cam, tránh tình trạng để hai món màu xanh cạnh nhau

3.5 Sắp xếp các kệ để tên món ăn, kẹp gắp, muỗng, vá phục vụ

 • Khi set up bàn tiệc buffet tại nhà thì kẹp gắp, muỗng, vá phục vụ sẽ được để trên xe đẩy phục vụ để đưa lên quầy buffet, nhân viên đẩy xe đến từng quầy và sắp xếp chúng lên. Sau đó, nhân viên phục vụ sẽ đặt bảng tên món ăn đúng với từng món ở ngay cạnh. Việc cuối cùng là kiểm tra cồn hoặc điều chỉnh lại điện hoặc điều chỉnh nhiệt trên bếp từ của những nồi hâm nóng.

3.6. Đừng quên đồ uống

 • Đôi khi chúng ta thường quên mất rằng, tiệc Buffet bao gồm cả đồ ăn và đồ uống. Bạn nấu rất nhiều món ăn ngon, trình bày đẹp nhưng lại chỉ sử dụng một thứ đồ uống duy nhất, đó có thể là nước ngọt, đồ uống có cồn.
 • Khi bố trí tiệc đứng tại nhà thì đừng quên tiệc buffet không chỉ dành cho đồ ăn! Hãy ghi nhớ điều này. Hãy cung cấp đa dạng các loại đồ uống từ nước ngọt, một ít rượu nhẹ hoặc bia. Ngoài ra, nước lọc luôn có sẵn để phục vụ cho những người không thích những món đồ uống kể trên luôn là lưu ý hàng đầu.

3.7. Sáng tạo, trang trí mọi thứ bạn thích

 • Đừng ngại thể hiện bản thân, đặc biệt là với những người thân trong gia đình. Hãy thoải mái trang trí bàn ăn và bàn tiệc Buffet thật lung linh, điều này bộc lộ rõ tính cách, sự sáng tạo của bạn cũng như thể hiện sự tôn trọng của bạn với những người xung quanh.
 • Bạn cũng có thể đặt một vài món ăn và một ít đồ uống có cồn nhẹ tại phòng khách để làm món khai vị và để mọi người có thể đến đông đủ trước khi thật sự nhập tiệc.
 • Nếu có sân vườn hoặc không gian ngoài trời, hãy tận dụng chúng. Đấy cũng là một cách bày tiệc buffet tại nhà khá hữu hiệu.

Vậy là quý khách đã nắm được cách set up bàn tiệc buffet tại nhà rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *