Trong ngày đông lạnh, bạn có thể học hỏi những món ăn siêu ngon sau đây, vừa đủ dinh dưỡng lại hấp dẫn với cả gia đình.
Gà sốt xì dầu
Bạn đang đọc: Gợi ý 4 món ăn ngày đông siêu ngon lại nhiều dinh dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng mê
1. Rửa gà.
2. Chuẩn bị nguyên liệu gà, hành khô, tỏi, gừng xì dầu, đường, muối, ớt, giấm, rượu nấu ăn.
3. Đun sôi cả con gà trong nước lạnh để loại bỏ bọt máu.
4. Vớt ra, rửa sạch và để ráo.
5. Cho các nguyên liệu hành khô, tỏi, gừng, xì dầu, đường, muối, ớt, giấm, rượu nấu ăn vào nồi.
6. Đổ nước vào.
7. Cho gà vào nồi, nấu khoảng 5-7 phút không đậy nắp.
8. Lật lại và tiếp tục nấu trong 5-7 phút.
9. Giảm nhiệt xuống mức thấp nhất, đậy vung đun trong vòng 20-30 phút, lật nhiều lần ở giữa.
10. Tắt bếp mà không cần mở nắp và để nguội (có thể đảo nhiều lần giữa chừng tùy bạn).
11. Vớt ra là có thể thưởng thức rồi.
Bông cải xanh xào tôm
1. Cắt bông cải xanh và rửa sạch để sử dụng sau (kích thước cắt tùy thuộc vào sở thích cá nhân).
2. Nhặt tôm và loại bỏ đường chỉ tôm để sử dụng sau.
3. Đun sôi nước, cho tôm vào nấu khoảng 1 phút cho tôm chuyển sang màu đỏ.
4. Vớt tôm ra để nguội rồi tách bỏ vỏ tôm.
5. Chuẩn bị sẵn sàng
6. Đun nóng dầu trong 8 phút, cho tỏi vào phi thơm.
7. Thêm bông cải xanh và xào trên lửa vừa.
8. Thêm chút gia vị vào.
9. Thêm chút rượu nấu ăn xào trong khoảng 15 giây là xong.
Đậu phụ cay
1. Chuẩn bị nguyên liệu gồm đậu phụ và thịt heo xay.
2. Cắt đậu phụ thành khối vuông nhỏ, cắt lát gừng và tỏi, và hành tây cắt thành từng đoạn.
4. Cho dầu vào nồi, đun nóng 60%, cho thịt heo xay vào chiên khoảng 1 phút ở lửa vừa.
5. Cho gừng và tỏi vào, xào vài lần rồi cho nước sốt cà chua vào.
Tìm hiểu thêm: Top món ăn vặt đang gây sốt
6. Xào khoảng 1 phút, cho đường vào, thêm hai bát nước nhỏ (khoảng 400 gam), đun trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm 5 phút rồi cho đậu phụ vào và cho ớt vào (lượng ớt tùy thuộc vào độ cay bạn muốn ăn).
7. Tiếp tục nấu trên lửa vừa trong 3 phút là xong.
Bò xào hạt tiêu
1. Chuẩn bị nguyên liệu chính gồm bò, hạt tiêu, ớt xanh, ớt đỏ.
2. Rửa sạch ớt xanh và ớt đỏ rồi cắt nhỏ, tỏi và gừng băm nhỏ.
3. Cắt thịt bò thành từng lát mỏng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món thịt bò hầm cà chua ngon, thêm bước này thịt bò sẽ thấm vị, không bị dai
4. Cho thịt bò ra tô, đổ một lượng rượu nấu ăn, xì dầu thích hợp, thêm dầu hào, lòng trắng trứng gà vào, đảo đều.
5. Thêm nửa thìa bột ngô, trộn đều và ướp trong 5 phút.
6. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi và đun nóng. Cho thịt bò đã ướp vào chảo dầu xào cho đến khi chín.
7. Để thịt bò sang một bên.
8. Để sẵn dầu trong nồi, thêm gừng và tỏi băm nhỏ vào để dậy mùi thơm.
9. Thêm ớt xanh và ớt đỏ vào xào.
10. Ớt đã xào chín tới, cho thịt bò trước đó đã xào vào xào cùng, nêm chút muối vừa ăn, cho thêm bột gà vào là thưởng thức được.