Một thực đơn bữa tối vô cùng hấp dẫn với những món đơn giản, ai cũng có thể làm.
Món cơm
Bạn đang đọc: Gợi ý bữa tối hương vị Nhật cho người mới nấu
Nếu đã từng một lần được nếm thử cơm lươn thì bạn sẽ nhớ mãi đấy! Để làm món này lên tầm nghệ nhân là rất khó nhưng chỉ đơn giản là làm cơm ở nhà thì lại vô cùng đơn giản mà hương vị cũng được lắm. Với lươn thì bạn nên nhờ người bán hàng sơ chế sạch sẽ cho nhanh nhé!
Cách làm món cơm lươn:
– Với lươn, các bạn lọc bỏ xương rồi rửa sạch bằng giấm và muối để lươn hết nhớt. Sau đó, lau khô và cắt thành từng miếng khoảng 7cm.
– Ướp lươn với sốt teriyaki trong khoảng 30 phút.
– Nếu nướng lươn bằng lò thì bạn để ở khoảng 200 độ C nhé! Nhưng ngon nhất thì nên nướng trên than. Chú ý quét nước ướp lên lươn trong khi nướng để miếng lươn không bị khô.
– Cuối cùng, xếp lươn vào bát cơm nóng.
Món Canh
Miso là một trong những hương vị đặc trưng và quen thuộc của Nhật Bản. Bạn có thể biến hóa rất nhiều với canh miso. Công thức miso đơn giản nhất là canh nấu với đậu và lá rong biển, nhưng nếu muốn cầu kì hơn, bạn có thể thêm rau bắp cải, thịt hoặc một số loại hải sản nhé!
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm chè trôi nước gấc nhân đậu xanh
Cách làm món canh miso:
– Thái đậu thành từng miếng vuông nhỏ.
– Đun sôi 1 nồi nước rồi thả đậu vào.
– Lấy 1 thìa tương miso cùng một chút nước canh, đánh cho tan rồi đổ vào nồi canh. Nếu không mua được tương miso thì bạn có thể dùng gói gia vị miso ăn liền nhé!
– Đun cho canh sôi trở lại rồi cho hành lá, rong biển vào và tắt bếp.
Salad
Đối với thực đơn này, bạn nên kết hợp một chút dưa chuột tươi ăn kèm để có thể ăn được thật nhiều lươn mà không bị ngấy nhé!
>>>>>Xem thêm: Đầu bếp nhà hàng 5 sao chỉ mẹo rán đậu phụ vỏ giòn xốp, ruột mềm căng nhờ thực hiện bước này
Đi chợ cần mua những gì:
(Cho 3 – 4 người ăn)
Thịt, đậu:
– 400g lươn
– 1 hộp đậu non
Rau củ:
– 1 quả dưa chuột
– 1 gói rong biển (loại để nấu)
– Hành lá
Khác:
– Sốt Teriyaki
– Tương miso