Cơm nguội từ hôm trước những tưởng bỏ đi nhưng lại làm được món cơm rang tuyệt ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn hai cách rang cơm cổ điển, hương vị rất thơm ngon, không nhiều dầu mỡ, cả nhà thích ăn.
Cơm rang kiểu thứ nhất
Bạn đang đọc: Gợi ý hai món cơm rang cổ điển, ngon và thơm, không nhiều dầu mỡ, cả nhà thích ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 quả trứng gà, cơm nguội, hành tây, xúc xích, bột nêm, dầu ăn, mỡ lợn, dầu mè.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đập trứng vào bát, đánh đều tay đến khi được hỗn hợp trứng nhuyễn. Sau đó thêm xúc xích, hành tây thái hạt lựu vào, nêm thêm một chút muối và dầu mè.
Bước 2: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, thêm chút dầu ăn và mỡ lợn vào đến khi dầu nóng khoảng 50% thì cho hỗn hợp trứng đã chuẩn bị trước đó vào đảo đều đến khi gần chín thì cho cơm vào rang trên lửa lớn đến khi các hạt cơm săn lại, có mùi thơm là có thể cho ra đĩa thưởng thức.
Cơm rang kiểu thứ hai
Tìm hiểu thêm: Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi
>>>>>Xem thêm: Những món lươn độc đáo ở miền Tây
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 quả trứng gà, cơm nguội, hành tây, gừng, xúc xích, bột nêm, dầu ăn, mỡ lợn, dầu mè.
Cách thực hiện:
Bước 1: Trứng được đánh nhuyễn vào bát, dưa chuột và xúc xích thái hạt lựu.
Bước 2: Cho nửa lòng trắng trứng và một thìa cà phê bột mì vào tôm và ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho ngô, cà rốt và đậu hà lan vào chần qua để dùng sau.
Bước 4: Cho một lượng dầu ăn vào chảo và cho tôm vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu, chín là cho ra đĩa. Sau khi lấy tôm ra, cho ngô, cà rốt, đậu hà lan, xúc xích và dưa chuột đảo đều đến khi chín ra cho ra bát.
Bước 5: Cho một ít dầu vào chảo, đổ dung dịch trứng vào chảo chiên đến khi trứng chín thì cho cơm vào đảo đều đến khi các hạt cơm săn lại, thì cho hết các nguyên liệu vào đảo đều trên lửa lớn, thêm chút gia vị và dầu mè vào sau đó cho ra đĩa thưởng thức.