Ngan cháy tỏi làm bằng nồi chiên không dầu, ăn ngon, thơm lừng mùi tỏi, thịt mềm không bị khô, mà cách làm lại vô cùng đơn giản.
Dưới đây là công thức làm món ngan cháy tỏi thơm lừng, phù hợp để đổi bữa cho cả nhà.
Bạn đang đọc: Gợi ý món thịt ngan cháy tỏi, hương vị thơm ngon và cách làm đơn giản cho bữa cơm tối
Món ngan cháy tỏi thơm béo, ăn kèm với canh măng và bún siêu ngon.
Nguyên liệu:
– Ngan: nửa con.
– Gừng, rượu trắng.
– Gia vị ướp: dầu hào, ớt băm, tỏi băm, gừng băm, xì dầu, đường, muối, tiêu, rượu trắng.
– Nước chấm: nước mắm, tỏi, ớt, tương ớt, đường, chanh.
– 3-4 tép tỏi.
– Ăn kèm: bún, rau sống.
Chế biến:
Sơ chế thịt ngan
Ngan làm sạch chặt đôi.
Rửa sạch ngan với chút rượu trắng và gừng cho bớt hôi.
Chặt ngan thành từng miếng vừa ăn.
Ướp thịt
Ướp thịt với 2 thìa dầu hào, 1 thìa ớt băm nhỏ, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm, 2 thìa xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa rượu trắng.
Ướp thịt ngan trong khoảng 60 phút.
Làm tỏi chiên giòn
Tìm hiểu thêm: Khi hấp cá không được bỏ sót một bước, cá hấp chín mới mềm và không có mùi tanh
Tỏi chọn loại tép to một chút, thái lát mỏng.
Cho tỏi vào chiên ngập dầu ở lửa vừa (hoặc dùng nồi chiên không dầu) đến khi tỏi vàng đều là vớt ra ngay, nếu để đến khi tỏi màu đậm mới vớt thì tỏi sẽ cháy quá ăn bị đắng.
Làm ngan cháy tỏi
Cho thịt ngan vào nồi chiên không dầu, quét một lớp dầu chiên tỏi, set 180 độ trong 15 phút.
Sau 15 phút bỏ ra lật thịt rồi cho một ít tỏi chiên lúc nãy vào nướng tiếp thêm 3-5 phút nữa là được.
Bày thịt ra đĩa, rắc tỏi chiên giòn lên trên.
Làm nước chấm
3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 quả rưỡi chanh, 2 thìa tương ớt, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm và trộn đều.
>>>>>Xem thêm: Sống ở Canada, ‘mẹ đảm’ người Việt vẫn nấu những mâm cơm mang đậm hương vị quê hương
Theo Facebook: Thu Uyên