Gợi ý nấu món canh giải ngấy sau Tết, với nguyên liệu chính là đu đủ, cà rốt

Gợi ý nấu món canh giải ngấy sau Tết, với nguyên liệu chính là đu đủ, cà rốt

Món canh đu đủ này vừa dễ nấu, vừa rẻ. Nếu có sẵn nước luộc gà hoặc nước hầm xương để nấu đu đủ thì món canh sẽ ngon hơn.

Món canh này nấu đơn giản mà vừa ngon, vừa giúp giải ngấy: Chị em muốn giảm cân sau Tết thì nên ăn thường xuyên.

Bạn đang đọc: Gợi ý nấu món canh giải ngấy sau Tết, với nguyên liệu chính là đu đủ, cà rốt

Gợi ý nấu món canh giải ngấy sau Tết, với nguyên liệu chính là đu đủ, cà rốt

Cách làm món canh đu đủ hầm cà rốt, nấm hương đơn giản mà ngon.

Nguyên liệu:

– Đu đủ xanh.

– Rau củ 200gr.

– 100gr nấm rơm.

1-2 củ cà rốt.

2-3 nhánh hành boa rô.

Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.

Cách làm:

Gợi ý nấu món canh giải ngấy sau Tết, với nguyên liệu chính là đu đủ, cà rốt

Nạo vỏ đu đủ và thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, rửa đu đủ đã thái khoảng 3-4 lần để loại bỏ hết nhựa.

Tìm hiểu thêm: Tinh hoa từ sen, hương vị thanh tịnh

Gợi ý nấu món canh giải ngấy sau Tết, với nguyên liệu chính là đu đủ, cà rốt

Nạo vỏ cà rốt, cắt thành khoanh tròn hoặc có thể tỉa hoa nếu thích. Nấm rơm ngâm trong nước muối loãng khoảng 5-7 phút rồi vớt ra. Rửa kỹ với nước cho hết nhớt và để ráo. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Để riêng phần đầu hành với phần lá hành.

Cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần đầu hành boa rô. Sau đó, cho đu đủ đã thái nhỏ vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo đu đủ trên ngọn lửa nhỏ khoảng 2-3 phút.

Gợi ý nấu món canh giải ngấy sau Tết, với nguyên liệu chính là đu đủ, cà rốt

Đảo đu đủ với đầu hành trước. Tiếp theo, cho vào nồi phần cà rốt, nấm rơm đã sơ chế và khoảng 600ml nước. Nêm thêm 2 thìa canh hạt nêm và giảm lửa. Nấu khoảng 15 phút trên lửa nhỏ.

Gợi ý nấu món canh giải ngấy sau Tết, với nguyên liệu chính là đu đủ, cà rốt

>>>>>Xem thêm: Mướp xào với thứ này thì ngọt và ngon, tôm trắng nõn ai cũng thích

Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi thêm phần lá hành boa rô vào. Khuấy đều 1 lượt rồi đổ canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi.

Nguồn ảnh: Trang Bùi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *