Những ngày đông lạnh được thưởng thức món xào nóng hổi cay cay thật tuyệt.
Chuẩn bị
Bạn đang đọc: Hải sản xào cải thìa cay nóng thơm ngon
– 350g hải sản (tôm đã được bóc vỏ, rút chỉ đen ở lưng rửa sạch; 1 con mực rửa sạch; ốc; ngao; nghêu rửa sạch…). Hoặc bạn có thể tùy chọn theo sở thích.
– 6 cây cải thìa
– 3 trái ớt đỏ, 3 trái ớt xanh (ớt Hàn Quốc)
– 1 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh nước
– Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu vang, 2 muỗng canh dầu ăn, một chút hạt vừng, tỏi băm nhỏ.
Cách làm
Bước 1:
Mực rửa sạch thái miếng vừa ăn, trộn tất cả hỗn hợp hải sản trên rổ để ráo nước.
Cải thìa rửa sạch để ráo nước, để nguyên cây.
Bước 2:
Ớt đỏ, ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
Bước 3:
Tỏi băm nhỏ, hòa hỗn hợp 1 muỗng canh bột khoai và 2 muỗng canh nước vào chiếc bát nhỏ. Bắc chảo lên bếp để nóng, cho dầu ăn vào, tiếp theo cho tỏi băm vào xào nhanh và cho tất cả hải sản vào xào. Thêm 1 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê muối vào xào cho hải sản thấm gia vị.
Bước 4:
Hải sản chín, cho cải thìa ớt đỏ, ớt xanh vào xào, thêm 1 muỗng canh dầu hào vào xào.
Tìm hiểu thêm: Lạ miệng với món thịt bò cuộn nấm kim châm
Bước 5:
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp nước bột năng vào chảo, xào, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Hoàn thành
Và bây giờ bạn chỉ cần sắp xếp cải thìa xung quanh đĩa và cho hải sản vào giữa trang trí cho món ăn thật đẹp, rắc thêm hạt vừng lên trên.
Trông đĩa xào thật bắt mắt với nhiều màu sắc hòa trộn vào nhau thật hấp dẫn.
Cải thìa là loại rau dễ chế biến thành những món ăn ngon và có nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe: Chất xơ trong cải thìa giúp tiêu hóa tốt, chất beta carotene dồi dào mang lại nhiều lợi ích cho đôi mắt. Ngoài ra cải thìa chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và ít calo sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giúp cơ thể giảm cân hiệu quả.
>>>>>Xem thêm: Bỏ túi 5 món chế biến thịt heo vừa ngon vừa phù hợp cho mùa đông
Chúc các bạn thành công!