Hầm xương ống, bạn nhớ điều này, nước hầm sẽ rất sạch, không lẫn tạp chất và không có mùi tanh

Hầm xương ống, bạn nhớ điều này, nước hầm sẽ rất sạch, không lẫn tạp chất và không có mùi tanh

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách hầm xương ống to cực thơm ngon và không có mùi tanh.

Khi hầm xương, không chỉ phải đảm bảo có mùi thơm mà còn phải có màu sắc đẹp, nhưng nhiều người không làm tốt được hai điểm này. Thậm chí, nước còn có mùi tanh, hoặc nước dùng bị vẩn đục. Vậy hãy làm theo các bước sau đây, bạn sẽ có một nồi canh xương ngon hết sảy.

Bạn đang đọc: Hầm xương ống, bạn nhớ điều này, nước hầm sẽ rất sạch, không lẫn tạp chất và không có mùi tanh

Hầm xương ống, bạn nhớ điều này, nước hầm sẽ rất sạch, không lẫn tạp chất và không có mùi tanh

Chuẩn bị một hoặc hai chiếc xương ống, khi mua về tốt nhất nên để chủ cửa hàng chặt thành từng khúc nhỏ. Nếu không về bạn chặt thì rất mất công.

Hầm xương ống, bạn nhớ điều này, nước hầm sẽ rất sạch, không lẫn tạp chất và không có mùi tanh

Xương ống heo có chứa máu và nước, chính điều này là nguyên nhân gây ra mùi tanh. Vì vậy, chúng ta nên rửa nhiều lần với nước ấm, cho thêm bột mì khô vào rửa cho sạch hết chất dính và nước máu trên xương.

Khi làm sạch xương heo cần lưu ý dùng nước ấm, nó sẽ làm xương sạch hơn. Và bột mì có độ bám dính vừa có thể làm sạch xương một cách nhanh chóng.

Cho xương ống vào nồi, thêm hai hoặc ba lát gừng, ít hành lá, nước lạnh vừa đủ, đun trên lửa lớn, khi nổi bọt thì vớt nhanh tay ra rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Hầm xương ống, bạn nhớ điều này, nước hầm sẽ rất sạch, không lẫn tạp chất và không có mùi tanh

Đun nóng chảo, thêm dầu và cho xương ống vào, chiên một lúc trên lửa nhỏ cho đến khi hơi vàng.

Lúc này cho gừng tươi cắt lát vào xào cùng, sau khi xào một phút thì đổ nước sôi vào vừa ngập xương.

Tìm hiểu thêm: Nếu đã chán đậu rán, sao không thử 3 cách nấu đậu mới, ngon hơn thịt, bổ dưỡng và nhiều canxi

Hầm xương ống, bạn nhớ điều này, nước hầm sẽ rất sạch, không lẫn tạp chất và không có mùi tanh

Sau khi cho nước vào thì để lửa lớn, ninh cho đến khi nước có màu trắng trong là được.

Bạn có thể ninh xương ống với củ cải trắng sẽ tạo thành món ăn cực ngon và bổ dưỡng.

Hầm xương ống, bạn nhớ điều này, nước hầm sẽ rất sạch, không lẫn tạp chất và không có mùi tanh

Khi hầm xương ống, không được cho hai nguyên liệu này vào:

Một, không thêm rượu nấu ăn. Nhiều người nhầm tưởng rằng nấu có thể khử được tất cả các mùi tanh nhưng thực tế đã nhầm, khi nấu canh mà thêm rượu vào không những khó khử hết mùi tanh mà còn tạo ra một số vị không tốt. Vì rượu có chứa cồn, nó sẽ phá hủy vị thơm của xương.

Thứ hai, không thêm gia vị. Một số người muốn sử dụng gia vị ngay khi nấu canh, điều đó là sai lầm. Việc cho gia vị vào sẽ làm mất đi mùi thơm ban đầu của xương ống, vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh các loại gia vị.

Hầm xương ống, bạn nhớ điều này, nước hầm sẽ rất sạch, không lẫn tạp chất và không có mùi tanh

Hầm xương ống, bạn nhớ điều này, nước hầm sẽ rất sạch, không lẫn tạp chất và không có mùi tanh

>>>>>Xem thêm: Công thức làm khô tôm siêu đơn giản để chuẩn bị đón Tết nguyên đán

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *