Thiếu đi nguyên liệu này, món thịt nướng vừa cứng lại không đạt đến độ ngọt ngon như bạn thưởng thức ngoài hàng.
Gia vị không thể thiếu khi ướp thịt heo nướng là sữa đặc có đường. Thịt heo hay sườn non mà ướp với sữa đặc rồi đem nướng, thơm ngon “quên cả lối về”.
Bạn đang đọc: Hay ăn thịt nướng mà không biết mẹo ướp để thịt ngọt mềm này thì quá phí
Thịt cho thêm sữa đặc vừa mềm, nướng không bị khô mà còn có màu sắc hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 10 miếng sườn cốt lết (Khoảng 950gram).
– 2 -3 muỗng ăn cơm sữa đặc.
– 2 muỗng ăn cơm dầu hào.
– 2 muỗng ăn cơm tương ớt để lên màu cho đẹp (có thể dùng dầu màu điều).
– 1 muỗng ăn cơm dầu mè.
– 1 củ tỏi đập dập.
– 1 muỗng cafe bột ngọt (không có cũng được).
– 1 muỗng cơm mật ong.
– 2 muỗng cơm nước tương.
Cách làm:
Thịt thái miếng mỏng, cho vào âu.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý 20 mâm cơm được trình bày đẹp mắt, khỏi mất công nghĩ ăn gì mỗi ngày
Trộn đều hỗn hợp rồi ướp qua đêm là có thể nướng. Để ngon nhất nên nướng thịt bằng than hoa, ngoài ra có thể dùng nồi chiên không dầu.
Khi nướng có thể chuẩn bị thêm ít nước sốt: mật ong, dầu ăn, dầu hào và ít nước tương theo tỷ lệ 1:1 rồi thêm ít dầu màu điều hoặc tương ớt. Trộn đều rồi quét lên thịt khi nướng để miếng thịt trở nên hấp dẫn hơn.
>>>>>Xem thêm: Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nhật “vĩnh cữu” tại TOWA
Đối với bạn nào nướng với nồi chiên không dầu có thể nướng 180 độ (20 phút – làm nóng lò trước 10 phút) rồi nướng tiếp tục 3-5 phút ở 200 độ để miếng thịt cháy xén hấp dẫn. (Lưu ý căn chỉnh nhiệt độ và thời gian sẽ tuỳ thuộc vào loại nồi chiên không dầu).
Nguồn Facebook: Eric Nguyen