Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Muốn món thịt bò hầm thơm ngon thì mấu chốt là phải chọn được phần thịt bò chất lượng, cùng với đó là một số bí quyết trong chế biến. Thay vì sử dụng theo công thức cũ kỹ, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức hầm thịt bò thơm ngon, hấp dẫn, giòn bên ngoài, mềm bên trong.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò, gừng, hành lá, tỏi, rượu nấu, xì dầu, quế, hoa hồi, trứng cút, đường phèn.

Bạn đang đọc: Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Cách thực hiện:

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Bước 1: Rửa sạch thịt bò bằng nước lạnh trước, sau đó ngâm vào nước lạnh 2 tiếng, trong quá trình ngâm thay nước 2 lần.

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Bước 2: Hành lá, gừng, tỏi được rửa sạch, băm nhỏ.

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Bước 3: Cho thịt bò đã rửa sạch vào đĩa, ướp cùng với hành, gừng và tỏi băm.

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Bước 4: Thêm một thìa rượu nấu.

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Bước 5: Thêm một thìa xì dầu.

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Bước 6: Sau đó trộn đều, đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh ướp trong 30 phút.

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Bước 7: Chuẩn bị gia vị cho món bò kho gồm hành lá thái nhỏ, gừng, tỏi, quế, hoa hồi.

Tìm hiểu thêm: Ngày lạnh, vào bếp làm ngay món vịt giả cầy thơm ngon, hấp dẫn, đảm bảo ăn là mê

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Bước 8: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ để riêng.

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Bước 9: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho nguyên liệu gồm hành lá, gừng, tỏi, quế, hoa hồi vào xào cho thơm.

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Bước 10: Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào cùng.

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Bước 11: Thêm một thìa xì dầu.

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Bước 12: Sau đó cho một lượng nước ngập miếng thịt bò, thêm một chút đường phèn chuyển sang lửa nhỏ đun trong khoảng 40 phút.

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Bước 13: Sau đó cho trứng cút đã luộc chín vào, để lửa vừa và nhỏ khoảng 10 phút thì tắt bếp, cho ra bát và thưởng thức.

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

>>>>>Xem thêm: 5 món gà ngon tuyệt hảo cho ngày Chủ nhật

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *