Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến cá chim rất độc đáo, đúng chất, ngon tuyệt. Nếu các bạn là người mê mẩn các món ăn từ cá chim thì không nên bỏ qua công thức này nhé.
Cá chim là loại cá không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Đặc trưng của cá chim là ít xương, thịt cá dai, béo ngậy và có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bởi vậy mà nó trở thành một trong những loại cá được ưa chuộng nhất dùng trong ẩm thực.
Bạn đang đọc: Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn
Phần thịt cá chim nói chung cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, không hổ danh khi nằm trong Top 4 loại cá biển hàng đầu: cá chim, cá thu, cá nụ và cá đé. Cá chim có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người như: protein, omega 3, các loại vitamin (A, B1, B2, C)… Trong 100g cá chim đen sẽ có 102 kcal, nhưng trong 100g cá chim trắng lại có đến 126 kcal.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá chim, bột chiên, rượu nấu, tiêu, muối, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cá chim mua về được làm sạch nội tạng, vảy và lọc lấy phần thịt, thái thành từng khúc.
Bước 2: Cho cá chim vào bát, thêm rượu nấu trộn đều để khử tanh.
Bước 3: Thêm 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, trộn đều và ướp khoảng nửa tiếng.
Tìm hiểu thêm: Cánh gà coca quá dễ làm, nấu không tốn một giọt dầu, thơm ngon bổ dưỡng, trẻ con thích mê
Bước 4: Sau khi ướp xong, lăn cá chim qua bột chiên, rồi cho vào chảo chiên đều trên lửa nhỏ đến khi một mặt chín vàng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt heo kho tộ ngon nhất, không cần xì dầu, béo mà không ngấy, đặc biệt thơm ngon
Bước 5: Sau đó lật nhẹ nhàng lại để chiên mặt còn lại trên lửa nhỏ, rồi cho ra đĩa thưởng thức.