Món cơm chiên bên ngoài giòn, bên trong mềm, vàng ươm, cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: ‘Hô biến’ cơm nguội thành cơm chiên như ngoài hàng với mẹo vô cùng đơn giản, nhanh gọn
– Cơm nguội
– Cà rốt: nửa củ
– Dưa chuột: 1 quả
– Đậu đũa (đậu cove): 2 – 5 quả
– Ngô: nửa bắp
– Dưa cải nén
– Giò
– Lạp xưởng: 1 cây
– Tôm: 10 con
– Trứng gà: 2 quả
– Gia vị: hành củ, hành lá, hạt nêm, tiêu, nước mắm
Món cơm chiên hấp dẫn, ngon như ngoài hàng.
Cách chế biến:
– Cà rốt, dưa chuột (bỏ ruột), đậu đũa, ngô (tách hạt), dưa cải nén, giò, lạp xưởng, tất cả thái hạt lựu vừa.
– Nguyên liệu chín để riêng, củ (hạt sống chần qua nước sôi cho chín, để ráo).
– Tôm luộc chín: một nửa thái hạt lựu, một nửa để nguyên con.
– Cơm nguội trộn cùng 2 lòng đỏ trứng gà, nêm tiêu, nước mắm. Hạt cơm đã vàng ươm đẹp rồi, muốn hấp dẫn hơn cho chút màu dầu hạt điều.
– Phi thơm hành củ, đổ cơm vào chiên theo mong muốn, chiên thời gian lâu chút vỏ sẽ giòn trong mềm, muốn hạt cơm mềm chiên nhanh tới.
– Phi thơm hành củ, cho lần lượt: dưa cải nén, lạp xưởng, giò , tôm, các loại củ, hạt nêm gia vị, xào chín.
Tìm hiểu thêm: Cải thảo cộng với 3 quả trứng, dạy bạn làm bữa sáng lười biếng, hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng
– Đổ phần cơm chiên vào nhân đảo đều, nêm lại gia vị lần nữa thêm hành lá, bày ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Gà đừng luộc, làm kiểu này với lò vi sóng lên màu vàng óng ả, ăn siêu ngon
Theo facebook: Vũ Hiên