Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn có thể làm được bánh que chiên tương tự quẩy ăn cực ngon và giòn.

Quẩy là món ăn được nhiều người yêu thích, có thể ăn sáng cùng với bún hoặc phở. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh que chiên tương tự như quẩy nhưng với công thức và hương vị khác hẳn, đặc biệt thơm ngon.

Bạn đang đọc: Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

Nguyên liệu cần có: 150 gam gạo nếp, một quả trứng, 160 ml nước lạnh, 4 gam bột men, 3 gam muối, 2 gam đường, 350 gam bột mì, 15 gam dầu ăn.

Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

Cách làm bánh que chiên tương tự như quẩy

Các bước thực hiện

1. Ngâm gạo nếp vào nước sạch trước 1 tiếng, sau khi gạo nở, để ráo nước thì đập trứng vào trộn đều.

Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

2. Cho 160ml nước lạnh vào khuấy tan, sau đó cho vào máy xay thực phẩm thành bột gạo.

Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

3. Sau đó cho 4 gam bột men, 3 gam muối, 2 gam đường, trong khi khuấy cho thêm 350 gam bột mì, sau khi khuấy thành hình bông hoa thì cho 15 gam dầu ăn vào.

Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

4. Nhào thành bột, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bột sẽ nở to ra.

Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

5. Đổ một ít dầu ăn lên thớt, không cần nhào bột, bạn xếp bột thành dải dài, chia thành từng phần nhỏ chừng ba phân.

Tìm hiểu thêm: Xúc xích tự làm giòn tan, nhân thịt nguyên chất ăn quá thích, mà lại không hề có phụ gia, rất tốt cho sức khỏe

Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

6. Xếp chúng thành từng nhóm hai.

Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

7. Dùng đũa ấn mạnh ở giữa.

Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

8. Vặn hai tay trái và phải theo chiều ngược lại trong vài vòng, các que bột đã sẵn sàng.

Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

9. Đun nóng dầu trong nồi đến 60%, sau đó cho các que bột vào.

Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

10. Chiên cho đến khi que bột nổi lên trên.

Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên

>>>>>Xem thêm: Luộc vịt nước sôi hay nước lạnh không quan trọng, cứ bỏ cái này vào nồi nước dùng đảm bảo thịt mềm hết hôi, thơm ngon cực phẩm

11. Sau khi chiên đến khi chín vàng và giòn là có thể lấy ra khỏi chảo thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *