Bánh mì chuối thơm ngon, giòn tan sẽ là món ăn vặt khiến nhiều người ‘nghiện’ ngay ở lần đầu thưởng thức.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Học cách làm bánh mì chuối thơm ngon đặc biệt
– Bơ lạt
– Đường trắng
– Trứng gà
– Chuối
– Sữa tươi
– Vani
– Bột mì
– Hạt hồ đào
– Muối nở (Baking soda), muối
Cách làm:
Bước 1: Lót giấy nến vào khay nướng bánh. Làm nóng lò ở 175ºC.
Cách làm bánh mì chuối thơm ngon
Bước 2: Cho bơ lạt vào lò vi sóng, quay đến khi bơ tan chảy hết. Cho bơ vào tô đường, đánh đến khi hòa tan.
Bước 3: Cho 2 trứng gà vào tô, đánh cho đến khi hỗn hợp mượt. Thêm sữa tươi và tinh chất vani, đánh đều.
Bước 4: Cho chuối vào tô, nghiền nhỏ. Sau đó cho bột mì, muối và baking soda vào, trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Dầu hào không phải xì dầu, có ‘3 món ăn’ không thể dùng bừa bãi, học để không dùng sai
Bước 5: Thêm hạt hồ đào, trộn đều rồi cho vào khuôn. Nướng khoảng 55-65 phút là bánh chín.
Bước 6: Bánh chín lấy ra khỏi lò, để khoảng 10 phút cho nguội bớt rồi lấy khỏi khuôn, cắt lát và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cắt khoai tây thành từng dải và cho vào tủ lạnh, không ngờ sau đó lại trở thành món ngon sau khi bỏ ra