Ngoài những gia vị thông thường, Tăng Thanh Hà cho thêm thứ này vào khâu tẩm ướp giúp món thịt nướng sả không bị khô, mềm ngon hơn.
Gác lại sự nghiệp ở thời kỳ đỉnh cao, Tăng Thanh Hà kết hôn với chồng doanh nhân và lui về làm vợ, làm mẹ. Bận rộn kinh doanh, chăm sóc con cái nhưng Hà Tăng vẫn tự vào bếp chăm chút bữa cơm gia đình. Từ món Á đến Âu, từ làm bánh, đồ ăn sáng đến các món mặn không làm khó được “Ngọc nữ màn ảnh Việt”. Ngoài đẹp mắt, những món ăn do Tăng Thanh Hà nấu được những người có may mắn thưởng thức nhận xét ngon chẳng kém nhà hàng.
Bạn đang đọc: Học công thức làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu mềm ngon, không khô của Tăng Thanh Hà
Tăng Thanh Hà nấu ăn ngon chẳng kém ngoài hàng.
Ở nhà, mới đây Hà Tăng chia sẻ cách làm thịt ba rọi nướng sả nhanh gọn mà rất ngon. Cũng như nhiều bà nội trợ khác, khi làm món này Tăng Thanh Hà sử dụng nồi chiên không dầu.
Để món này mềm ngon, không bị khô Hà Tăng cũng có bí quyết của riêng mình.
Nguyên liệu:
– Thịt ba rọi (ba chỉ)
– Sả tươi cùng vài loại gia vị cơ bản
Cách làm:
– Thịt thái độ dày khoảng 1 – 1,5 cm, sau đó ướp thịt với một chút muối, tiêu, bột nêm, tỏi và sả xay nhuyễn.
– Mẹo nhỏ: Để tránh thịt bị khô sau khi ướp, nữ diễn viên thêm một chút dầu ô liu vào, trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thấm.
– Cho thịt vào nồi chiên ở 180 độ khoảng 20 phút. Thành phẩm món thịt nướng sả của Tăng Thanh Hà có màu vàng đều, thơm lừng. Đặc biệt, thịt không bị khô vì đã được tẩm ướp dầu ô liu trước đó. Món này vô cùng ngon khi cuộn với rau xà lách hoặc cơm trắng.
Tìm hiểu thêm: Đậu hũ nấu với thứ này còn ngon hơn canh gà, bổ sung dưỡng chất canxi phát triển cơ thể và giúp não bộ thông minh
>>>>>Xem thêm: Bước đầu tiên khi chiên trứng không phải là thêm dầu, cách đầu bếp nhà hàng làm khiến cho trứng mịn và mềm
Món thịt nướng sả của “Ngọc nữ” khi hoàn thành.