Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản

Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản

Món bánh này rất thích hợp trong các buổi thưởng trà, đãi khách hoặc làm quà biếu trang trọng. Công thức có thêm whipping giúp bánh cứng chắc và mềm tan trong miệng.

Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản

Bạn đang đọc: Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản

Bánh dứa hoa đãi khách vào dịp Tết cực sang.

Nguyên liệu phần vỏ:

– 200gr bơ lạt.

– 300gr bột đa dụng.

– 40gr bột sư tử.

– 2 lòng đỏ trứng gà.

– 80gr đường xay.

– 80gr whipping.

-20gr bột hạnh nhân.

-10gr sữa bột (không có bỏ qua).

-20gr bột bắp.

Cách làm:

Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản

– Rây bột đa dụng + bột bắp + bột hạnh nhân + sữa bột ra (âu 1).

– Bơ lạt để mềm còn lạnh tán nhuyễn cùng với đường xay, thêm trứng + whip đánh đều (âu 2).

– Cho âu 1 vào âu 2, tán nhuyễn sau đó dùng tay bóp cho đều, không còn bột khô (bóp đều không trộn lâu).

– Để ngăn mát tủ lạnh tầm 1-2 tiếng hoặc qua đêm rồi bọc nhân.

– Viên nhân 20gr và bọc vỏ 25gr hoặc tỷ lệ tuỳ thích.

Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản

Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản

– Ấn viên bánh vào khuôn, đặt hoa lên, dùng cây nhấn đè nhẹ xuống cho hoa dính lên mặt bột, sau đó để ngăn đông 20 phút cho bột cứng lại rồi đem nướng.

Nướng:

Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản

– Làm nóng lò 170 độ 15 phút không quạt.

– Để khay bánh ở rãnh kế cuối.

– Nướng lần 1 trong 15 phút 170 độ, sau đó để thật nguội mới nướng lần 2.

– Nướng lần 2 trong 15 phút, 140-150 độ chủ yếu để sấy bánh.

– Nhân và vỏ có thể chia theo phần rồi cấp đông, khi nào làm bánh chỉ cần bỏ xuống ngăn mát là được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá nướng và hấp cuốn bánh tráng rau củ ngon giải ngấy sau Tết

Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản

Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản

Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản

Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản

Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản

Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản

>>>>>Xem thêm: Gà chiên giòn phô mai, bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm và siêu ngon

Theo Facebook: Mai Vy

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *