Học làm cá chép om dưa không tanh, không nhũn với bí quyết ai cũng dễ dàng thực hiện

Học làm cá chép om dưa không tanh, không nhũn với bí quyết ai cũng dễ dàng thực hiện

Nghĩ mãi không biết ăn gì, thử làm món cá chép om dưa ngon, lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Học làm cá chép om dưa không tanh, không nhũn với bí quyết ai cũng dễ dàng thực hiện

Cá chép

Dưa cải chua

Rau sống (tùy sở thích)

Đậu phụ

Cà chua

Gia vị thông thường.

Học làm cá chép om dưa không tanh, không nhũn với bí quyết ai cũng dễ dàng thực hiện

Món cá chép om dưa vừa ngon, bổ rẻ lại lạ miệng.

Cách làm:

Học làm cá chép om dưa không tanh, không nhũn với bí quyết ai cũng dễ dàng thực hiện

Cá chép mua về mổ, làm sạch bụng. Không cần chiên cá, khứa quân cờ rồi ướp cùng với ít muối hồng, hạt tiêu hai bên thân, trong bụng.

Học làm cá chép om dưa không tanh, không nhũn với bí quyết ai cũng dễ dàng thực hiện

– Đun nóng mỡ lợn, phi thơm hành khô thái lát, xào cà chua, dưa chua, 1/4 quả dứa cho ngọt và thơm, thêm tóp mỡ.

Cho nhánh gừng đập dập vào, nêm gia vị (nước mắm/bột canh) vừa ăn. Thêm nước vào, đun sôi.

Học làm cá chép om dưa không tanh, không nhũn với bí quyết ai cũng dễ dàng thực hiện

Tìm hiểu thêm: Cô gái khoe mâm cơm chỉ tốn 2.000 đồng với đầy đủ cá, rau gây xôn xao

Học làm cá chép om dưa không tanh, không nhũn với bí quyết ai cũng dễ dàng thực hiện

– Cho cá lên nồi, cho nước đã đun sôi ở trên vào. Bật to lửa cho cá sôi ngập, tưới nước sôi lên toàn thân cá. Om khoảng 20 phút là cá chín ngon. Lúc ăn thì lật mặt chín ăn trước, cho mặt kia chín kỹ thêm rồi ăn sau. Nếu ít nước thì cứ thêm nước đun sôi vào. Đừng thêm nước lạnh kẻo thịt cá bị tanh.

Học làm cá chép om dưa không tanh, không nhũn với bí quyết ai cũng dễ dàng thực hiện

Học làm cá chép om dưa không tanh, không nhũn với bí quyết ai cũng dễ dàng thực hiện

Học làm cá chép om dưa không tanh, không nhũn với bí quyết ai cũng dễ dàng thực hiện

– Rắc thêm hành lá, thì là, ớt sừng.

Học làm cá chép om dưa không tanh, không nhũn với bí quyết ai cũng dễ dàng thực hiện

>>>>>Xem thêm: Thịt bò sẽ ngon tuyệt đỉnh nếu chị em biết đến những mẹo đơn giản này!

– Nhúng ăn nóng kèm rau ngổ/ thì là/ rau muống/ bún/nấm tuỳ thích. Thêm một ít hoa chuối, giá đỗ cũng hợp lắm.

Nước chấm: giã nhỏ gừng ớt đường xong cho nước mắm và chút chanh.

Theo Facebook: Châu Ngọc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *